Trang chủ Thị trường Công ty phát hành USDC Circle Financial bị cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra

Công ty phát hành USDC Circle Financial bị cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra

bởi Bảo Đức

Circle Internet Financial, công ty đứng sau stablecoin USDC, đang bị cơ quan giám sát chứng khoán Hoa Kỳ điều tra. Công ty đã tiết lộ trong một hồ sơ quy định gần đây rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã trát hầu tòa vào tháng 7, mặc dù họ từ chối tiết lộ nội dung cuộc điều tra.

Circle là một trong hai công ty chủ chốt đứng sau Center Consortium, tổ chức phát hành stablecoin USD Coin (USDC) — với tổ chức còn lại là Coinbase. USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường sau Tether, với vốn hóa thị trường 32 tỷ đô la.

Circle đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua một thương vụ mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC), hợp nhất với Concord Acquisition Corp trong một thỏa thuận định giá công ty ở mức 4,5 tỷ đô la. Là một phần của động thái này, công ty đã đệ trình Mẫu S-4 lên SEC, tiết lộ một cuộc điều tra về công ty của cơ quan giám sát.

“Vào tháng 7, chúng tôi đã nhận được trát đòi điều tra từ Bộ phận thực thi SEC yêu cầu tài liệu và thông tin liên quan đến một số tài sản, chương trình khách hàng và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đang hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của họ,” Circle tiết lộ trong hồ sơ của mình.

Công ty đã từ chối tiết lộ nội dung cuộc điều tra, đồng thời khẳng định họ không thể tiết lộ chi tiết về cuộc điều tra đang diễn ra. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty nói với Bloomberg, “Circle đang hợp tác trong một cuộc điều tra đang diễn ra của SEC.”

Tuy nhiên, người ta suy đoán rằng cuộc thăm dò có khả năng là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao của công ty. Được gọi là Lợi nhuận vòng tròn, nó được quảng cáo là “sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử được quản lý tốt”. Nó chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận ở Hoa Kỳ và Thụy Điển, với Circle tuyên bố rằng sản phẩm được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Bermuda.

Sản phẩm lợi nhuận của Circle khá giống với Coinbase Lend, một sản phẩm cũng thu hút sự quan tâm của SEC, dẫn đến việc nó bị loại bỏ trước khi nó ra mắt. Tuy nhiên, không giống như đối tác Center Consortium của mình, Circle công nhận sản phẩm của mình là một dịch vụ cung cấp chứng khoán và tuân theo các giao thức quản lý sản phẩm như vậy.

Jeremy Allaire, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty nói với Yahoo, “Phân tích của chúng tôi là đây sẽ là một bảo mật và chúng tôi cần cung cấp nó như một bảo mật.”

Đây không phải là lần thử nghiệm đầu tiên của Circle với các cơ quan quản lý. Vào tháng 8, công ty đã thanh toán hơn 10 triệu đô la trong một thỏa thuận với SEC liên quan đến Poloniex, công ty con cũ của nó, được phát hiện là đã điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký ở Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận