Trang chủ Đầu tư ‘Coinbase Premium’ cho biết nhà đầu tư trên Binance có thể xếp sau cuộc biểu tình của Bitcoin

‘Coinbase Premium’ cho biết nhà đầu tư trên Binance có thể xếp sau cuộc biểu tình của Bitcoin

bởi Quang Hải

Các tổ chức bên ngoài Hoa Kỳ đã chuyển sang xu hướng tăng giá hơn, theo dữ liệu giao dịch.

Kể từ khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Sáu, giá bitcoin (BTC) đã tăng gần 10%. Một chỉ báo phổ biến được các nhà giao dịch bitcoin sử dụng có thể giải thích cho sự gia tăng này.

“Phí bảo hiểm của Coinbase”, một chỉ báo cho thấy khoảng cách giữa BTC của Coinbase/Hoa Kỳ. cặp đô la (USD) và cặp BTC/USDT của Binance liên quan đến stablecoin tether, đã giảm âm vào lúc 14:45 UTC (10:45 sáng theo giờ ET) vào thứ Sáu, theo trang web dữ liệu chuỗi CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, khi giá bitcoin bắt đầu tăng vọt.

(CryptoQuant)

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu giao dịch tiền điện tử CryptoQuant cho biết: “Điều rõ ràng là việc mua này không đến từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Nhu cầu về bitcoin “có thể là [từ] các nhà đầu tư Trung Quốc hoặc không phải Hoa Kỳ.”

Trong khi Coinbase phổ biến hơn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Châu Âu, thì Binance, bắt đầu ở Trung Quốc, được biết đến là một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch ở Châu Á.

Điều thú vị là không lâu sau khi sụt giảm, phí bảo hiểm của Coinbase cũng diễn biến tích cực trên trang web của CryptoQuant, một dấu hiệu cho thấy một số bot giao dịch có thể đã nắm bắt được khoảng cách ngày càng tăng giữa cặp BTC/USD của Coinbase và BTC/USDT của Binance để có cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, Ju cho biết.

Không rõ điều gì đã gây ra sự thèm muốn đột ngột, khổng lồ đối với bitcoin trên Binance. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích thị trường, các nhà đầu tư tổ chức hoặc nhà đầu tư bitcoin – những người có lượng bitcoin nắm giữ lớn – đã thể hiện quan điểm lạc quan hơn về bitcoin, đặc biệt là khi thị trường chào đón một quý mới trong lịch tài chính.

Dan Burke, giám đốc quản lý bán hàng tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương tại BitGo, cho biết cuộc biểu tình ngày 1 tháng 10 cho thấy những người chơi trong lĩnh vực tài chính truyền thống có thể đang thiết lập các vị trí mới khi quý bắt đầu.

Burke nói thêm: “Đó là ngày xa nhất không có những tiết lộ mới.”

Các thị trường quyền chọn cũng hỗ trợ một quan điểm tăng giá mới từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Sau bốn ngày hợp nhất, bitcoin đã bứt phá lên trên mức kháng cự của đường xu hướng ở mức 44.000 đô la, giao dịch nhanh chóng lên đến mức cao chỉ còn 48.000 đô la”, Patrick Chu, giám đốc bán hàng và giao dịch tổ chức tại giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) công ty Paradigm nói với CoinDesk. “Trong suốt thời gian hợp nhất, chúng tôi tiếp tục thấy quan điểm lạc quan được thể hiện thông qua chênh lệch cuộc gọi từ cơ sở khách hàng tổ chức của chúng tôi.”

(Paradigm)

Chu lưu ý rằng các lệnh gọi chi phối khối lượng của Paradigm vào thứ Sáu, ở mức khoảng 77%, so với khối lượng quyền chọn bán. Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn bán cung cấp cho người mua quyền bán. Hiện tại, sự quan tâm mạnh mẽ đang thể hiện ở mức từ 50.000 đến 100.000 đô la, theo Paradigm.

Chu cho biết: “Đã có một số đặt cược tăng giá cho mặt trên, đặc biệt là nhắm mục tiêu quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước cuối năm nay.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận