Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan quản lý phạt Tether 41 triệu đô la vì tuyên bố gây hiểu lầm do Fiat hậu thuẫn

Cơ quan quản lý phạt Tether 41 triệu đô la vì tuyên bố gây hiểu lầm do Fiat hậu thuẫn

bởi Tuyết Tâm

Stablecoin Tether gần đây đã bị báo chí theo dõi gắt gao, đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về sự ủng hộ một đồng Dollar của nó. Một bài báo gần đây của Bloomberg hỏi liệu “Có ai đã từng xem” Tether’s hàng tỷ không? ” dấy lên một cuộc tranh cãi lâu dài giữa các nhà đầu tư tiền điện tử về việc liệu stablecoin có được thế chấp hoàn toàn hay không.

Tether là gì?

Stablecoin là loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi tiền tệ FIAT để duy trì mức giá ổn định. Tether (USDT) là stablecoin lớn nhất và hiện là tiền điện tử lớn thứ năm, được định giá khoảng 70 tỷ đô la. Stablecoin cung cấp cho các nhà giao dịch một cách hiệu quả để chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử và sàn giao dịch khác nhau, đồng thời chiếm hầu hết các giao dịch Bitcoin. Khi Tether ra mắt vào năm 2014, công ty tuyên bố rằng mỗi Tether được hỗ trợ 1: 1 bằng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, các nhà quản lý đã phát hiện ra hơn 700 triệu đô la đã được chuyển từ nguồn dự trữ tiền mặt của Tether Limited sang lỗ 850 triệu đô la tại sàn giao dịch Bitfinex được liên kết, khiến USDT bị thiếu vốn nghiêm trọng.

CFTC phạt tiền

Vào thứ Sáu, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã ban hành cho Tether Limited một khoản tiền phạt 41 triệu đô la liên quan đến các tuyên bố “không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm” rằng Đô la Mỹ đã hỗ trợ hoàn toàn cho USDT.

“Tether đã giữ đủ dự trữ fiat trong tài khoản của mình để hỗ trợ token Tether USDT chỉ được lưu hành trong 27,6% số ngày trong khoảng thời gian mẫu 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018”. khi các điều khoản dịch vụ được cập nhật vào tháng 2 năm 2019.”

Thay đổi điều khoản dịch vụ

Vào năm 2019, Tether Limited đã thay đổi điều khoản dịch vụ và tuyên bố giữ $ 1 cho mỗi USDT đang lưu hành:

“Mọi Tether luôn được hỗ trợ 100% bởi các khoản dự trữ của chúng tôi, bao gồm tiền tệ truyền thống và các khoản tương đương tiền, đồng thời có thể bao gồm các tài sản khác và các khoản phải thu từ các khoản vay do Tether thực hiện cho các bên thứ ba, có thể bao gồm các tổ chức liên kết.”

Hơn nữa, các điều khoản và điều kiện không cung cấp đảm bảo pháp lý rằng Tether Limited sẽ chuyển đổi USDT sang đô la.

Tether đang nắm giữ bao nhiêu tiền mặt?

Vào tháng 3, Tether Limited đã công bố một bảng phân tích mơ hồ về việc nắm giữ tài sản thế chấp của mình, trong đó cho thấy hầu hết tài sản của công ty là thương phiếu và tiền gửi ủy thác, và chỉ nắm giữ 3,87% bằng tiền mặt.

USDT tether

Tether có được hỗ trợ bởi tiền điện tử không?

Một báo cáo của Financial Times được công bố vào sáng nay tiết lộ rằng các loại tiền điện tử dễ bay hơi có thể hỗ trợ một số khoản vay được bảo đảm bởi Tether. Một trong những khách hàng của Tethers, Mạng lưới Nền tảng Tài chính Phi tập trung Celsius, nói với tờ báo:

“Nếu bạn cung cấp cho họ đủ tài sản thế chấp, tài sản thế chấp thanh khoản, Bitcoin, Ethereum, v.v. . . họ sẽ chống lại nó.”

Giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, nói với FT rằng Tether đã phát hành sẽ bị phá hủy sau khi khoản vay bị đóng “vì vậy nó không làm tăng vĩnh viễn USDT trong lưu thông”.

Mahshinsky giải thích rằng tùy thuộc vào sự biến động của thị trường, các khoản vay thường được thế chấp quá 30%. Tuy nhiên, nó đặt ra câu hỏi về loại khoản vay mà Tether Limited đang thực hiện.

Tether có an toàn không?

Bất chấp cuộc tranh luận đang diễn ra, USDT đang thực hiện công việc của mình và giữ tỷ giá 1: 1 đô la cho đến thời điểm hiện tại. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của Tether không cho thấy điểm yếu, cho thấy rằng các tổ chức vẫn hài lòng khi sử dụng nó. Tuy nhiên, như câu nói “không có khói không có lửa”. Trên cơ sở đó, cho đến khi Tether Limited cung cấp cho thị trường một số điều rõ ràng, các câu hỏi sẽ vẫn còn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận