Trang chủ Hướng dẫn Cơ hội tiền điện tử và DeFi là kết quả của điều này

Cơ hội tiền điện tử và DeFi là kết quả của điều này

bởi Đức Chinh

Việc cân bằng những ngày đầu của Internet với sự bùng nổ tiền điện tử giờ đây chỉ là một phép tương tự về việc áp dụng hackneyed. Tuy nhiên, bây giờ nó đã được hiểu, các nhà đầu tư có thể sử dụng nó để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Nhà truyền giáo tiền điện tử Chamath Palihapitiya gần đây đã gọi “Bitcoin là sự lặp lại sâu sắc nhất của internet mà chúng tôi từng thấy”. Tuy nhiên, khoảng thời gian này là “không đầu”.

Palihapitiya giải thích rằng Google đã thống trị thời kỳ đầu của thời kỳ bùng nổ internet. Và, Facebook đã thống trị ngành công nghiệp này trong 15 năm qua, ông nói thêm. Do đó, các cơ hội tiền điện tử và DeFi hiện tại là kết quả của các vấn đề mà ngành gặp phải khi “chỉ có hai công ty” đánh dấu lãnh thổ của họ.

Trong khi một số nhà phân tích vẫn lạc quan đối với Bitcoin và DeFi, hãy hiểu cách Google và Facebook đã hoạt động liên quan đến tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) của đồng tiền này.

Vào thời điểm báo chí, đầu tư Bitcoin đã vượt trội so với cổ phiếu của Google khoảng 8% trong sáu tháng qua. Tuy nhiên, Facebook hoạt động tốt hơn Bitcoin trong cùng thời gian với ROI khoảng 7,3%. Đây là biểu đồ hàng ngày trong những tháng qua.

Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nhấn mạnh vào các giá trị của phân quyền và mạng lưới ngang hàng, Palihapitiya nói,

“Tất cả chúng ta cần chú ý đến nó [tiền điện tử] bởi vì tôi nghĩ rằng những tác động của nó là rất lớn.”

Nói như vậy, Palihapitiya củng cố rằng phân quyền là một nguyên tắc rất quan trọng ở các quốc gia dân chủ. Trong bối cảnh đó, ông nói rằng nhiều nhà đầu tư lớn hiện đang tránh đầu tư vào Trung Quốc.

Về danh mục đầu tư cá nhân, anh ấy giải thích chiến lược ba điểm của mình, vì những lo ngại về lạm phát trung hạn làm anh ấy lo lắng. Sở hữu tài sản “tăng trưởng siêu”, “tài sản không tương quan” và “tài sản tạo ra tiền”, ông nói. Và, về việc chống lại lạm phát, ông cho rằng “Bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả.”

Nhìn vào các xu hướng thị trường mới nhất liên quan đến giá Bitcoin và vàng, xu hướng trước đây dường như cũng hoạt động tốt hơn.

Anh ấy nói thêm,

“Bitcoin được cho là hợp đồng thông minh và bạn biết tài khoản tiết kiệm tốt hơn, bảo hiểm tốt hơn, điểm tín dụng tốt hơn. Và điều đó đang xảy ra thông qua công cụ DeFi được xây dựng trên Ethereum và Solana. ”

Điều này cho thấy một bức tranh rõ ràng về nơi tập trung của nhà đầu tư nên được cố định. Nhà đầu tư tiền điện tử Adam Cochran cũng đã tuyên bố trước đó rằng Ethereum và Solana là những thành phần quan trọng của hệ thống như thế nào. Anh ấy nói,

“Hãy nghĩ về nó giống như một chiếc máy tính, Ethereum là một CPU và Solana là một GPU. Cả hai đều được tối ưu hóa hướng tới các loại hoạt động và trạng thái khác nhau ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận