Trang chủ Sự kiện Chủ tịch SEC bất ngờ vang lên sự ủng hộ đối với ETF Bitcoin tương lai

Chủ tịch SEC bất ngờ vang lên sự ủng hộ đối với ETF Bitcoin tương lai

bởi Đức Chinh

Bất chấp lo ngại về việc thao túng thị trường, chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã thừa nhận nhiều hồ sơ ETF Bitcoin. Trong nhận xét của mình cho “Hội nghị về tương lai của quản lý tài sản ở Bắc Mỹ” của Financial Times, ông nói rằng ông mong “nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy.” Ông cũng thừa nhận rằng một lượng lớn quỹ tương hỗ mở đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch như được ghi lại trên Chicago Mercantile Exchange và rằng ông quan tâm hơn đến việc bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư trong dài hạn.

Nhận xét của Gensler không giống với những gì người chơi thị trường đang yêu cầu, liên quan đến sự chấp thuận của ETF. Tuy nhiên, nếu có bất cứ điều gì, thị trường nhận thức rõ hơn rằng Chủ tịch đã thông báo rất tốt về nhu cầu cao đối với ETF và tác động mà ETF đã có ở các quốc gia khác.

Hiện tại, hơn 15 hồ sơ ETF Bitcoin thuộc phạm vi của SEC. Mặc dù SEC chậm trễ trong việc điều chỉnh bất kỳ điều gì, nhưng nhiều công ty đã nộp đơn xin ETF không ngừng nghỉ. Riêng tháng trước, Bitwise Bitcoin Strategy ETF đã được đệ trình, trong khi một công ty đầu tư Fidelity thiếu kiên nhẫn đã thúc giục SEC phê duyệt ETF của mình gần đây trong một cuộc họp riêng.

Việc chấp thuận một ETF Bitcoin có thể mở ra cánh cửa để nhận được nhiều sự chấp nhận hơn từ những con chó hàng đầu, những người không quan tâm đến việc trực tiếp giao dịch tài sản. Giá Bitcoin cũng có thể tăng sau khi ETF được chấp thuận. Các nhà phân tích đang hy vọng rằng một quỹ ETF sẽ tấn công thị trường Hoa Kỳ trong năm nay. Thậm chí còn lạc quan hơn là Mike McGlone của Bloomberg, người đã dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể phê duyệt ETF Bitcoin trong tháng này.

Trong khi các ngón tay vẫn bị bắt chéo, một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp đang cho rằng Bitcoin ETF có thể chỉ thuận lợi cho các cố vấn tài chính và khách hàng của họ, nhưng không thuận lợi cho các nhóm nhà đầu tư khác. Điều này đã được biết bởi Tyrone Ross, giám đốc điều hành của công ty công nghệ Onramp Invest, người đã phát biểu tại một hội thảo vào tuần trước, rằng một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể tận dụng tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Lý do của anh ấy là ví dụ, stablecoin phù hợp nhất để chuyển tiền nhanh hơn. Ông nói thêm rằng họ tốt hơn nhiều so với các tổ chức tài chính về vấn đề chuyển tiền. Đối với cư dân Hoa Kỳ, những người cần chuyển khoản ngay lập tức, những stablecoin được hỗ trợ bằng vàng hoặc đô la này thường rất hữu ích. Tương tự như vậy, truy cập trực tiếp vào Bitcoin mà không có bên thứ ba có thể thực hiện công việc cho người Mỹ, theo Ross. “Tôi nói rằng điều này lớn lên trong một ngôi nhà không có ngân hàng, tiền điện tử là một món quà trời cho những người không được phục vụ,” anh kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận