Trang chủ Đầu tư Chính quyền tổng thống Hoa Kỳ chuẩn bị một sắc lệnh về việc giám sát tiền điện tử

Chính quyền tổng thống Hoa Kỳ chuẩn bị một sắc lệnh về việc giám sát tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Hôm nay, chính quyền Joe Biden đang trong quá trình chuẩn bị lệnh giám sát tiền kỹ thuật số. Theo Bloomberg, đây là một phần của phương pháp tiếp cận toàn quốc để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lệnh này kết nối các cơ cấu như Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Quỹ Khoa học Quốc gia và Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ để giám sát. Tất cả chúng sẽ giúp Chính quyền của Tổng thống Mỹ mở rộng quyền hạn để điều chỉnh các lĩnh vực của nền kinh tế, với chi phí 2,2 nghìn tỷ USD. Các sở đang thúc giục nghiên cứu kỹ lưỡng ngành này và đưa ra các khuyến nghị để giám sát nó.

Trong vài năm nay, các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ đã nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử và cung cấp cho người đứng đầu nhà nước các khuyến nghị khác nhau liên quan đến quy định quản lý và pháp lý của nó. Ví dụ: SEC và CFTC trước đây đã đưa ra thư khuyến nghị trong nỗ lực làm rõ cách các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể tuân thủ luật liên bang. Vào đầu năm 2021, OCC, FDIC và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng đã tổ chức một “nhóm chạy nước rút” để điều phối loại tài sản mới.

Ngoài việc phân tích ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, nhóm công tác của Joe Biden dự định sẽ xem xét cẩn thận khả năng tạo ra một điều lệ đặc biệt cho các tổ chức phát hành stablecoin để đặt họ ngang hàng với các ngân hàng trong các vấn đề pháp lý. Sau khi hình thành những luận điểm này thành một báo cáo duy nhất, họ dự định sẽ đệ trình nó lên Quốc hội Hoa Kỳ. Song song với việc này, Fed và Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cũng sẽ công bố báo cáo của họ về stablecoin.

Chiến lược rộng lớn hơn của văn phòng tổng thống và “các ưu tiên tiền điện tử” của Mỹ rất có thể sẽ được biết đến trong vài tuần tới. Tuy nhiên, nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử lo lắng rằng các quy tắc có thể gây hại cho ngành công nghiệp, do thái độ tiêu cực đối với tiền kỹ thuật số của nhiều chính trị gia trong nước.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận