Trang chủ Thị trường Cảnh sát Tây Ban Nha cảnh báo về sự phát triển của lừa đảo tiền điện tử

Cảnh sát Tây Ban Nha cảnh báo về sự phát triển của lừa đảo tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng
  • Cơ quan cảnh sát làm rõ có những cơ quan chuyên lừa đảo bằng tiền điện tử.
  • Tây Ban Nha đã công bố các vụ lừa đảo tiền điện tử kể từ tháng 6 năm 2020 và năm nay, các báo cáo đã tăng lên.

Cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha gần đây đã thông báo rằng các vụ trộm cắp tiền điện tử đã tăng lên đáng kể. Các nhân viên cảnh sát khuyên tất cả những người đam mê tiền điện tử nên giao dịch thận trọng để tránh bất kỳ hành vi trộm cắp nào.

Trong các báo cáo mới nhất, cơ quan cảnh sát đã điều tra một vụ cướp trong đó hơn $278.385 có liên quan. Đơn khiếu nại đến từ cơ quan ở Navarra, một tỉnh của Tây Ban Nha được nhiều khách du lịch đến thăm nhất.

Trộm cắp tiền điện tử ở Tây Ban Nha gia tăng

Theo nghiên cứu, Navarra đã trở thành một trong những điểm chính cho các vụ trộm tiền điện tử ở Tây Ban Nha. Điều này xảy ra bởi vì tỉnh có rất nhiều cơ quan và công ty cung cấp các khoản đầu tư vào tiền ảo, nhiều trong số đó là lừa đảo. Các cơ quan cung cấp khoản đầu tư tiền điện tử an toàn này thường yêu cầu số tiền lớn bằng đồng euro để hoàn thành các giao dịch, nhưng họ chỉ lén lấy tiền của nạn nhân.

Modus operandi là một công ty đầu tư lừa đảo cung cấp các dịch vụ giao dịch cho khách hàng. Công việc kinh doanh tiền điện tử trông có vẻ béo bở, nhưng khi khách hàng cố gắng thu được lợi nhuận, họ sẽ gặp phải những vấn đề mà cơ quan đầu tư không thể giải quyết. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo không dừng lại ở đó vì chúng yêu cầu nạn nhân cho tiền để rút số tiền bị chặn và sau đó được cho là biến mất.

Theo các nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha, những cơ quan lừa đảo này có tài khoản trên Facebook hoặc các mạng tương tác khác nơi họ cung cấp dịch vụ của mình. Hồ sơ cho thấy các công ty đầu tư là có thật, thậm chí họ còn có danh tiếng tốt, nhưng tất cả chỉ là sự sắp đặt để bắt người.

Cảnh sát Tây Ban Nha giải thích cách có thể tránh được các trò gian lận tiền điện tử

Do sự bùng nổ về lừa đảo tiền điện tử, cơ quan cảnh sát Tây Ban Nha làm rõ cách tránh những vấn đề này. Trước tiên, khách hàng phải tìm được một đại lý hợp pháp được nhiều người hậu thuẫn và hợp tác với một công ty hoặc ngân hàng trong nước. Những người yêu thích tiền điện tử không nên giao tiền của họ cho một cơ quan mà họ không điều tra vì đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Khách hàng cũng nên đầu tư vào tiền điện tử chất lượng chứ không phải vào các token mới hứa hẹn lợi nhuận cao. Một số token mới này có thể tự cho mình là lừa đảo ảo, vì vậy cần tránh chúng.

Tây Ban Nha đã bị lừa đảo tiền điện tử kể từ tháng 6 năm ngoái, khi báo cáo công khai đầu tiên được đưa ra. Tuy nhiên, vào năm 2021, các vụ trộm tiền điện tử đã tăng lên khi các token như Bitcoin tăng giá trị. Nhưng quốc gia ở Châu Âu không phải là quốc gia duy nhất công khai những hoạt động gian lận này vì chúng cũng đã được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tiền điện tử đang mất dần danh tiếng với những hoạt động bất hợp pháp này, khiến việc chấp nhận chúng trên toàn thế giới giảm xuống. Tuy nhiên, những người đam mê cũng phải tránh và báo cáo hoạt động lừa đảo này để không làm giảm thị trường ảo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận