Trang chủ Hướng dẫn Cách xác định đáy giá của Bitcoin

Cách xác định đáy giá của Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Xem xét các chỉ số giúp chúng tôi xác định mức đáy của giá bitcoin.

Trong Daily Dive hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một số liệu mới để xác định thời gian chạm đáy của bitcoin. Số liệu này sẽ sử dụng giá thực tế của hai nhóm các nhà đầu tư bitcoin riêng biệt; người nắm giữ dài hạn và người nắm giữ ngắn hạn.

Trước tiên, trước khi đi sâu vào số liệu, hãy xác định một số thuật ngữ:

Giá thực: Giá thực là giá trung bình mà mỗi đồng xu (về mặt kỹ thuật: UTXO) được di chuyển trên mạng. Đối với một số người, vốn hóa thị trường thực tế là một số liệu dễ hiểu hơn. Vốn hóa thị trường được thực hiện, gần giống một số liệu như giá thực tế, lấy tổng số của mỗi bitcoin trên mạng ở mức giá mà nó di chuyển lần cuối. Giá thực hiện hiện là 21.100 đô la, trong khi vốn hóa thực hiện là 397,4 tỷ đô la. Nói cách khác, giá thực tế có thể được coi là cơ sở chi phí trung bình cho tất cả mọi người trên toàn mạng.

Looking at the metrics that help us determine bitcoin price bottoms.
Nguồn: Glassnode

Người nắm giữ dài hạn (Long-Term Holder): Người nắm giữ lâu dài được định nghĩa là người có bitcoin không chuyển địa chỉ ví trong 155 ngày. Mặc dù 155 ngày có vẻ giống như một ngưỡng tùy ý, nhưng thời gian đã được chọn vì xác suất thống kê của việc sử dụng UTXO càng giảm khi nó được giữ lâu. Biểu đồ bên dưới cho thấy xác suất UTXO được sử dụng trong thời gian được chỉ định tính theo ngày như một hàm của tuổi tiền của nó.

Looking at the metrics that help us determine bitcoin price bottoms.
Nguồn: Định lượng Nguồn cung Bitcoin của người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn – Glassnode

Với những người nắm giữ dài hạn được xác định, bất kỳ ai có đồng xu không hoạt động trong vòng 155 ngày được phân loại là người nắm giữ ngắn hạn.

Bằng cách sử dụng bộ dữ liệu của Glassnode, chúng tôi có thể xây dựng mức giá thực tế cho cả chủ sở hữu dài hạn và ngắn hạn. Mặc dù Glassnode không cung cấp giá thực tế cho hai nhóm nhà đầu tư này, nhưng nó có thể dễ dàng tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu được cung cấp. Sử dụng tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) cho hai nhóm riêng biệt, bạn chỉ cần chia giá cho tỷ lệ MVRV của hai nhóm để tính toán ngược lại giá thực tế.

Dưới đây là lịch sử của MVRV cho người nắm giữ dài hạn (LTH) và người nắm giữ ngắn hạn (STH):

  • Lưu ý rằng LTH MVRV ở tỷ lệ log, trong khi STH MVRV ở tỷ lệ tuyến tính.

Tính LTH và STH giá thực hiện

Looking at the metrics that help us determine bitcoin price bottoms.
Nguồn: Glassnode
Looking at the metrics that help us determine bitcoin price bottoms.
Nguồn: Glassnode 

Vì vậy, làm thế nào để giá gạo thực tế của LTH và STH có thể giúp chúng ta xác định đáy bitcoin và * có khả năng * giúp xác định đỉnh bitcoin? Hãy đi sâu vào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận