Trang chủ Đầu tư Các nhà phát triển Ethereum đề xuất trì hoãn hoặc loại bỏ hoàn toàn quả bom khó gỡ

Các nhà phát triển Ethereum đề xuất trì hoãn hoặc loại bỏ hoàn toàn quả bom khó gỡ

bởi Tuấn Hưng

Trong khi đó, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chỉ trích “những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin” vì đã ép buộc việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador, gọi nó là chống lại những lý tưởng tự do quan trọng đối với không gian tiền điện tử.

Một đề xuất mới để trì hoãn bom khó đã được các nhà phát triển Tim Beiko và James Hancock đưa ra.

Tuần này, các nhà phát triển đã phát hành Đề xuất đầu tư Ethereum (EIP) 4345 nhằm mục đích trì hoãn quả bom khó khăn đến tháng 5 năm 2022 hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

Quả bom độ khó của Ethereum đề cập đến việc tăng mức độ khó của các phép tính phức tạp trong thuật toán khai thác để nhận phần thưởng Ether. Quả bom gây khó khăn này là để ngăn chặn các thợ đào tiếp tục với cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sau khi mạng Ethereum chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS).

Đề xuất mới muốn quả bom độ khó được điều chỉnh chậm hơn 10.500.000 khối so với số khối thực tế.

“Nhắm mục tiêu cho việc nâng cấp Thượng Hải và / hoặc Hợp nhất diễn ra trước tháng 5 năm 2022. Có thể điều chỉnh lại quả bom vào thời điểm đó hoặc loại bỏ tất cả cùng nhau,” đề xuất viết.

Beiko, nhà phát triển Ethereum Foundation, đã viết trên Diễn đàn Ethereum rằng mặc dù thử nghiệm hợp nhất đang diễn ra tốt đẹp, nhưng nó không thể xảy ra cho đến khi quả bom độ khó được khởi động trở lại vào đầu tháng 12.

“Chúng tôi không còn ~ 1 tháng nữa là có các bản phát hành khách hàng sẵn sàng cho việc hợp nhất, vì vậy chúng tôi cần phải đẩy quả bom trở lại một lần nữa.”

Các nhà nghiên cứu Ethereum và các nhà phát triển cốt lõi đã thực sự gặp gỡ trực tiếp để làm việc về quá trình chuyển đổi sang mạng PoS. Nâng cấp này, được gọi là “Hợp nhất”, nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng lớn thứ hai xuống 99,8%.

Nhóm hiện đang chuẩn bị cho việc nâng cấp Altair trên mạng chính của chuỗi beacon được đặt cho kỷ nguyên 74240 vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, lúc 10:56:23 sáng UTC. Những người đặt cược vào ETH 2.0 được yêu cầu nâng cấp ứng dụng khách của họ trước khi cập nhật theo lịch trình.

Trong một tin tức khác, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chỉ trích “những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin” trong tuần này vì đã buộc việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador.

Buterin viết trong một chủ đề Reddit: “Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với không gian tiền điện tử.”

Đầu tháng trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp cùng với USD. Tổng thống Nayib Buekle tuyên bố rằng trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt ví Bitcoin của chính phủ Chivo, nó đã thu hút được 3 triệu người dùng tích cực, chiếm 46% dân số El Salvador.

“Chiến thuật đẩy BTC đến hàng triệu người ở El Salvador cùng lúc mà hầu như không có nỗ lực giáo dục trước nào là liều lĩnh và có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo. Xấu hổ với tất cả mọi người (ok, tốt thôi, tôi sẽ gọi những người chịu trách nhiệm chính: xấu hổ về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin), những người đang ca ngợi anh ta một cách vô lý.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận