Trang chủ Tin tức Blockchain Blockademia: Đưa xác thực tài liệu vào blockchain

Blockademia: Đưa xác thực tài liệu vào blockchain

bởi Bảo Đức

Khi chúng ta hướng tới những đổi mới blockchain mới, không gì có thể gạt bỏ tác động của công nghệ đột phá này. Một nhóm các nhà phát triển hiểu biết về công nghệ đang dẫn đầu một dự án dựa trên công nghệ blockchain thông tin với tiềm năng to lớn cho tương lai của giáo dục: Blockademia.

Blockademia là một mạng thông tin phi tập trung cung cấp các giải pháp cho việc cấp chứng chỉ giả mạo. Động lực thúc đẩy sự thành lập của Blockademia là mối quan tâm chính liên quan đến chứng chỉ hoặc tài liệu chính thức giả mạo.

Đặc biệt là trong thời đại công nghệ in ấn cao, việc tạo ra các tài liệu giả là điều vô cùng dễ dàng. Tội phạm công nghệ cao có thể tận dụng những tiến bộ này và hầu hết mọi người chỉ tin tưởng một cách mù quáng vào các tài liệu.

Khái niệm về blockchain đã đặt nền móng cho cuộc cách mạng công nghệ và dần dần thay đổi cách mọi thứ hoạt động đằng sau hậu trường.

Mặc dù có thể dễ dàng sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng, công nghệ thông tin, tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, nhưng không có nhiều dự án tập trung vào tài liệu phát hiện ra những lợi thế của blockchain.

Blockademia là gì?

Blockademia đang thực hiện sứ mệnh giải quyết vấn đề tài liệu giả mạo.

Mục tiêu của Blockademia là tạo ra một giao thức đáng tin cậy để phát hành và làm giả các tài liệu đủ điều kiện khác nhau như chứng chỉ, văn bằng, thỏa thuận, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, chính sách bảo hiểm, mã nguồn, tệp video và nhạc cũng như các tài liệu khác trên blockchain Cardano.

Với tầm nhìn và sứ mệnh đó, các mục tiêu của Blockademia không bị giới hạn vì việc xác minh tài liệu là quan trọng đối với tất cả các loại lĩnh vực.

Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ tập trung vào các trường đại học, trường trung học, các tổ chức chính phủ, các tổ chức dành cho người lớn học tập. Các doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng có thể hưởng lợi từ những lợi ích của Blockademia.

Chức năng cốt lõi

Mô hình hệ thống Blockademia được cấu trúc thành hai lớp song song, một lớp ứng dụng để tương tác với blockchain trong khi lớp kia sẽ thực hiện việc phát hành tài liệu.

Phát hành tài liệu

Để bắt đầu, nhà phát hành nhập dữ liệu cần thiết thông qua GUI dựa trên web. Sau đó, hệ thống sẽ tạo ra một hàm băm duy nhất bằng cách sử dụng dữ liệu này. Thông tin cũng được lưu trữ trên blockchain dưới dạng siêu dữ liệu giao dịch.

Đáng chú ý là hệ thống không xử lý dữ liệu được tải lên qua các giao diện khác nhau. Điều đó có nghĩa là chỉ giao diện Blockademia được chấp nhận. Theo cách tiếp cận này, hệ thống tự bảo vệ chống lại việc tạo ra các mục nhập trùng lặp trong blockchain.

Nếu một tổ chức phát hành muốn nhập dữ liệu mới vào hệ thống hoặc cấp một tài liệu cho blockchain, họ phải có token ACI.

Sau khi hoàn thành việc nhập và xác nhận dữ liệu, dApp tính phí bằng token ACI và tạo mục nhập trên blockchain.

Sau khi bổ sung mục nhập blockchain, nhà phát hành sẽ nhận được mã QR cho mỗi tài liệu, mã này có thể được sử dụng sau này để thực hiện xác minh đơn giản đối với tài liệu đã được phát hành.

Xác minh tính xác thực

Để xác minh tính xác thực của chứng chỉ, người xác minh cần truy cập vào nền tảng Blockademia hoặc ứng dụng di động, vượt qua xác minh dữ liệu trên nền tảng bằng cách sử dụng dữ liệu bắt buộc hoặc trên ứng dụng bằng mã QR.

Mã QR phổ biến cho khả năng mã hóa hàng nghìn ký tự, một mã QR có thể chứa rất nhiều thông tin khác nhau.

Phương thức sử dụng mã QR từ lâu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các nền tảng.

Phạm vi sử dụng của mã QR rất rộng và không bị giới hạn bởi thời gian và địa lý, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có camera kết nối Internet, người dùng có thể quét bất kỳ mã QR nào.

Trong số các tùy chọn khác hiện có trên thị trường, Cardano là lựa chọn đầu tiên của Blockademia. Cardano.

Giao thức Cardano bao gồm hai lớp: Lớp Thanh toán Cardano (CSL) và Lớp Kiểm soát Cardano (CCL).

Một lớp tập trung vào các giao dịch và tài khoản, trong khi lớp còn lại tập trung vào các hợp đồng thông minh. Điều này làm cho Cardano dễ dàng nâng cấp và linh hoạt hơn.

Tính xác thực của tài liệu sẽ được xác minh bằng mã QR áp dụng công nghệ blockchain Cardano để đảm bảo tính chính xác, minh bạch và bất biến.

Token Blockademia (ACI)

Hệ thống Blockademia được trao quyền bởi token gốc của nó, được gọi là ACI. Token ACI đóng cả vai trò tiện ích và quản trị trên mạng phi tập trung Blockademia.

Là một token tiện ích, ACI cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các lợi thế của mạng. Người sở hữu sử dụng nó để thanh toán phí giao dịch khi tham gia vào hệ thống Blockademia.

Với các chức năng quản trị, token ACI cung cấp cho chủ sở hữu token quyền tác động đến các quyết định liên quan đến giao thức cốt lõi, lộ trình sản phẩm hoặc tính năng và thay đổi quản trị.

Ngoài ra, các token có thể được sử dụng làm phần thưởng cho những người có đóng góp nhất định cho cộng đồng dự án chẳng hạn như giới thiệu thành viên mới.

Khi người nắm giữ token được phép bỏ phiếu, tác động đến mọi thay đổi của dự án, dự án sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, khiến người nắm giữ cảm thấy mình là một phần của dự án, điều này có thể giúp tạo ra một cộng đồng gắn kết hơn.

Người sở hữu token có quyền đề xuất ý kiến ​​của họ về các chức năng và thay đổi của dự án.

Điều này có thể tận dụng kiến ​​thức của đa số, và chúng có thể giúp dự án phát triển nhanh hơn.

Tokenomics

 • Mã: ACI
 • Tổng cung: 250.000.000

Lưu ý: Token ACI có thể chia được đến 6 chữ số thập phân, có nghĩa là bạn có thể thực hiện các hành động bằng cách sử dụng 0,000001 ACI (được gọi là chip).

Phân phối token ban đầu được bắt đầu theo các nguyên tắc sau để đảm bảo phân phối ban đầu công bằng và phân cấp ban đầu tối ưu:

 • Token ACI sẽ được trao cho càng nhiều người dùng Blockademia càng tốt
 • Để tránh bị thao túng thị trường tiềm năng, không có chủ sở hữu token ACI nào sẽ được cung cấp tỷ lệ token ACI cao so với tổng nguồn cung.
 • Giá token sẽ không thay đổi trong đợt chào bán đầu tiên

Phân phối ban đầu được mở cho những người tham gia từ các ngành khác nhau bao gồm người dùng hệ thống trong tương lai, người chấp nhận sớm và nhà đầu tư.

Phân phối token

 • Dự án: 49%
 • Kho bạc: 2%
 • Bán riêng: 6%
 • Mở bán sớm T1: 4%
 • Mở bán sớm T2: 8%
 • Bán cộng đồng: 16%
 • Đội ngũ và cố vấn: 15%

Hệ thống Blockademia bao gồm 4 mô hình chức năng:

 • Blockademia Basic: Mô hình này rất phù hợp với người dùng cá nhân và chỉ có thể truy cập thông qua giao diện web. Người dùng chỉ có thể phát hành 25 tài liệu mỗi năm.
 • Blockademia Medium: Mô hình này cho phép tối đa 3 người dùng và chỉ có thể truy cập thông qua giao diện web. Người dùng chỉ có thể tạo 100 tài liệu mỗi năm.
 • Blockademia Pro: Mô hình này cho phép nhiều người dùng và có thể truy cập thông qua giao diện web cũng như ứng dụng di động. Người dùng chỉ có thể phát hành bao nhiêu tài liệu tùy thích mỗi năm.
 • Blockademia Enterprise: Có tất cả các ưu điểm của các mô hình khác, mô hình này hoàn hảo cho các doanh nghiệp quy mô vừa đến lớn vì không giới hạn đối tượng sử dụng. Các tính năng bổ sung là API nghỉ ngơi và giao diện người dùng quản trị viên.

Gặp gỡ nhóm

Các thành viên trong nhóm của Blockademia là các chuyên gia công nghệ và chuyên gia dữ liệu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số và tài chính.

Chủ tịch của Blockademia, Goran Tezak hiện là Giám đốc điều hành tại Datalab HR d.o.o, một trong những nhà sản xuất phần mềm kinh doanh lớn nhất có trụ sở chính tại Đông Nam Âu.

Khả năng lãnh đạo xuất sắc của Tezak được thể hiện rõ qua gần 25 năm đảm nhiệm các vị trí quản lý, bao gồm 9 năm là Giám đốc Bán hàng Khu vực tại Oracle, 10 năm là Đồng sáng lập của Smart Contract Ltd., cũng như Chủ sở hữu của GRAVIS GT d.o.o.

Giống như Tezak, Marin Kramaric là một người đồng sáng lập khác của Công ty TNHH Hợp đồng Thông minh Kramaric cũng là Chủ sở hữu của Trung tâm Chất lượng và An toàn Ltd chuyên kiểm tra các hoạt động giáo dục và an toàn khi chơi ở Croatia.

Blockademia sẽ làm cho tài liệu an toàn hơn

Thông tin xác thực rất khó lấy và chúng cần được bảo vệ.

Blockademia đang làm cho việc bảo vệ thông tin đăng nhập trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo rằng sự tin tưởng và an toàn là trên hết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Blockademia bằng cách truy cập trang web của nó – hoặc cập nhật những phát triển mới nhất từ ​​công ty trên Telegram hoặc YouTube.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận