Trang chủ Bitcoin Bitcoin FOMO: Dữ liệu trực tuyến đề xuất tích lũy lớn đang diễn ra

Bitcoin FOMO: Dữ liệu trực tuyến đề xuất tích lũy lớn đang diễn ra

bởi Bảo Đức

Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy sự tích lũy đang diễn ra khi các nhà đầu tư cảm thấy FOMO về cuộc biểu tình hiện tại trên 57 nghìn đô la.

Tích lũy bitcoin tiếp tục khi các nhà đầu tư cảm thấy FOMO

Như được giải thích bởi một bài đăng trên CryptoQuant, dữ liệu trên chuỗi đang có dấu hiệu tích lũy khi dòng ròng BTC tăng đột biến tiêu cực và dòng tiền vào stablecoin cho thấy những động thái lớn.

Chỉ báo Bitcoin netflow hiển thị số lượng tiền ròng vào hoặc ra khỏi ví của tất cả các sàn giao dịch. Giá trị âm của chỉ số có nghĩa là một lượng BTC đang chuyển ra khỏi các sàn giao dịch lớn hơn so với lượng chuyển vào.

Mặt khác, giá trị dương ngụ ý chuyển động ròng vào trong của BTC đối với các sàn giao dịch. Nếu giá trị như vậy được duy trì, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang giảm giá đối với đồng tiền và do đó bán phá giá.

Mặc dù nếu giá trị âm duy trì trong thời gian dài, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang cảm thấy áp lực mua và đang tăng giá đối với tiền điện tử.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng hiện tại trong luồng ròng Bitcoin:

Bitcoin Netflows
BTC quan sát thấy luồng ròng âm gần đây | Nguồn CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, chỉ báo đã cho thấy một số mức tăng đột biến tiêu cực gần đây. Mới hôm qua, hơn 7000 BTC đã thoát khỏi sàn giao dịch.

Số liệu có liên quan khác là dòng chảy của tất cả các stablecoin trên sàn giao dịch, cho biết tổng số lượng các đồng tiền được ràng buộc bởi fiat này tham gia vào các sàn giao dịch.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của chỉ báo này:

Stablecoins Inflows
Dòng tiền Stablecoin tăng đột biến | Nguồn: CryptoQuant

Có vẻ như xu hướng mới nhất là khối lượng lớn stablecoin đã được chuyển vào ví trao đổi. Tất cả số tiền trong những đồng tiền này đã được các nhà đầu tư giữ sang một bên vì họ đang chờ đợi cơ hội phát sinh trong một thị trường đầy biến động như Bitcoin.

Vì BTC hiện đang tăng lên, các nhà đầu tư nghĩ rằng đây có thể là cơ hội của họ và FOMO đang thúc đẩy họ chuyển những tài sản này vào đồng tiền. Các giá trị lớn như vậy của dòng tiền vào stablecoin có thể gây tăng giá không chỉ cho BTC mà còn cho các altcoin.

Cả dòng tiền ròng Bitcoin và dòng tiền vào stablecoin đều gợi ý rằng có sự tích lũy lớn đang diễn ra ngay bây giờ. Các nhà đầu tư thể hiện hành vi này có thể giúp giữ cho đà phục hồi không bị mất hơi.

Tuy nhiên, xu hướng của Google cho thấy rằng tất cả sự tích lũy này dường như là tiền cũ chuyển trở lại BTC chứ không phải là các nhà đầu tư mới tham gia. Tiền mới sẽ rất quan trọng nếu tiền điện tử này nhằm tạo ra một ATH mới.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 56,8 nghìn đô la, tăng 13% trong bảy ngày qua. Trong ba mươi ngày qua, tiền điện tử đã tăng 23% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá BTC trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Bitcoin phá vỡ 57 nghìn đô la khi tăng mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận