Trang chủ Bitcoin Bitcoin (BTC) thanh lý hơn 500 triệu đô la

Bitcoin (BTC) thanh lý hơn 500 triệu đô la

bởi Đức Chinh

Theo dữ liệu từ Bybt, trong 4 giờ qua, các nhà giao dịch đã thanh lý hơn 600 triệu USD. Đơn đặt hàng thanh lý đơn lẻ quan trọng nhất đã xảy ra trên Bitfinex, đối với ETH có giá trị 68,64 triệu%. Có vẻ như một đợt bán phá giá mới đang khuấy động thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin vẫn có rủi ro

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm hơn 2% xuống 2,55 nghìn tỷ đô la so với ngày trước đó, dữ liệu từ Coinmarketcap. Bitcoin đang dẫn đầu với mức giảm 6%. Ethereum, Cardano, Solana, XRP, Polkadot, trong số những người khác, đã báo cáo mức giảm giá tương tự.

Giá Bitcoin đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $64,000. Tuy nhiên, BTC đã không đạt được sức mạnh và bắt đầu một đợt giảm mới. Xu hướng giảm giá đã đạt được sức mạnh và có thể đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $62,500. Sau sự sụt giảm nhanh chóng, tiền điện tử đã giảm xuống dưới 59.000 đô la, giảm hơn 5.000 đô la so với mức đầu tuần này.

Sự sụt giảm giá gần đây diễn ra chưa đầy một tuần sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 67.000 đô la. Tuy nhiên, hôm nay, đồng tiền này đang giao dịch ở mức $58,969, thấp hơn 5,96% so với ngày hôm qua.

Theo dữ liệu blockchain, việc giảm giá ngày hôm nay một phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư dài hạn thu được lợi nhuận, điều này thường xảy ra sau khi bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại. Bất kỳ sự sụt giảm giá nào hơn một vài phần trăm đều có thể gây ra tình trạng bán tháo hoảng loạn giữa các nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, bong bóng lớn thường thu hút những người mua mới.

Các loại tiền điện tử khác đang lao vào

Sự cố flash trong năm nay được theo sau bởi sự phục hồi kỷ lục, với một số nhà phân tích tiền điện tử dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối năm 2021.

Một số loại tiền điện tử quan trọng khác đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá, với Ethereum (ETH), Binance Coin, Cardano (ADA), Solana (SOL) và Ripple (XRP) đều giảm từ 5-15%. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2,5 nghìn tỷ đô la, giảm hơn 200 tỷ đô la so với đầu tuần này.

Shiba Inu, một meme coin với định giá thị trường hơn 20 tỷ đô la, là tiền điện tử duy nhất tăng giá. Giá của dogecoin spin-off đã tăng hơn gấp đôi trong tuần trước và nó đã tăng thêm 20% vào thứ Tư, bất chấp kỳ vọng của thị trường. Việc tăng giá dường như được thúc đẩy bởi tin đồn rằng nó có thể được niêm yết trên ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood.

Một cuộc tập hợp mới?

Mặc dù BTC đã giảm trong 24 giờ trước, một số nhà phân tích vẫn tiếp tục dự báo mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi kết thúc năm 2021.

Sự hạn chế của Trung Quốc đối với việc khai thác tiền điện tử là một trong những nguyên nhân hàng đầu đằng sau sự sụt giảm giá đáng kể của bitcoin từ tháng 4 đến tháng 7.

Theo tin đồn, Trung Quốc có thể đang cân nhắc lại lệnh cấm của mình, điều mà các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng có thể thúc đẩy sự tăng giá của BTC. Theo một người trong ngành, nó sẽ “rất có thể hoạt động như một sự thúc đẩy lớn đối với giá bitcoin và toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận