Trang chủ Đầu tư Binance thuê các cựu đại lý đặc biệt của IRS để tăng cường đội ngũ tuân thủ của mình

Binance thuê các cựu đại lý đặc biệt của IRS để tăng cường đội ngũ tuân thủ của mình

bởi Bảo Đức

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo thuê hai đại lý đặc biệt của IRS để tăng cường nỗ lực tuân thủ khi giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp trong một ngành công nghiệp vẫn đang phát triển.

Thứ Năm tuần trước, ngày 30 tháng 9, Binance thông báo rằng họ đã bổ nhiệm cựu đặc vụ IRS Tigran Gambaryan làm phó chủ tịch điều tra và tình báo toàn cầu.

Bên cạnh đó, Binance cũng tiết lộ rằng họ đã bổ nhiệm một nhân viên đặc biệt khác của IRS, Matthew Price, làm giám đốc điều tra cấp cao của mình.

Gambaryan sinh ra ở Nga đã có hơn mười năm làm việc tại Sở Thuế vụ – đơn vị điều tra tội phạm về tội phạm mạng. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp IRS của mình tại chuyên gia Oakland, một chuyên gia blockchain nổi tiếng trong giới thực thi pháp luật tiền điện tử. Những thành tựu trong sự nghiệp nhất của Gambaryan liên quan đến việc dẫn đầu một số cuộc điều tra mạng trị giá hàng tỷ đô la thành công, bao gồm cả những vụ liên quan đến thị trường ma túy khét tiếng Silk Road và vụ hack Mt. Gox.

Price cũng có kinh nghiệm sâu sắc trong ngành tiền điện tử, từng dẫn đầu các cuộc điều tra của IRS về dịch vụ trộn Bitcoin Helix mà người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành – Larry Dean Harmon – gần đây đã phạm tội liên quan đến rửa tiền.

Việc thuê hai đại lý từ IRS và các cá nhân nổi tiếng đã giúp điều hành các hoạt động thực thi pháp luật phức tạp có khả năng hỗ trợ Binance phát hiện hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng của mình – một hoạt động mà các nhà phê bình cho rằng sàn giao dịch đã làm ngơ cho đến gần đây.

Hai nhân viên mới sẽ giúp Binance cải thiện sự tuân thủ của mình như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để cải tổ danh tiếng của công ty vì những vi phạm gần đây về quy định đã đưa công ty vào tầm ngắm từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Nhóm điều tra và kiểm toán của Binance sẽ tập trung vào các cuộc điều tra bên ngoài và nội bộ để ngăn chặn các mối đe dọa và tổn thất tài chính trong khi tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn cầu, công ty cho biết.

Đầu tư vào các vai trò tuân thủ

Hiện tại, Binance đang tiến hành tuyển dụng để bổ sung các đội tuân thủ khi công ty phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý về các vấn đề trốn thuế và rửa tiền.

Tháng trước, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance, đã thông báo rằng ưu tiên hàng đầu của anh ấy là thuê những người có kinh nghiệm tuân thủ và quy định.

Các nhà quản lý trên toàn cầu đã có cái nhìn phức tạp hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử tự do, vốn bùng nổ khi giá Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay.

Các nhà quản lý đã lo ngại rằng bọn tội phạm sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để che giấu các giao dịch liên quan đến mọi thứ, từ các cuộc tấn công ransomware, theo dõi ma túy, gian lận đến rửa tiền.

Vào tháng 5, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động của Binance. Các quan chức Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại rằng các tài sản tiền điện tử đang được sử dụng để che giấu các giao dịch bất hợp pháp, bao gồm các giao dịch ma túy và trộm cắp.

Một số quốc gia gần đây đã công bố các cuộc thăm dò và yêu cầu các chi nhánh của Binance ngừng hoạt động trong phạm vi quyền hạn của họ.

Vào đầu tháng 7, Giám đốc điều hành của Binance thừa nhận rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã không đạt được mọi thứ như ý trong quá khứ và tuyên bố rằng công ty có nhiều dư địa để phát triển, sau một cuộc đàn áp từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Một trong những biện pháp quan trọng mà Binance đã thực hiện gần đây là đầu tư vào các vai trò tuân thủ của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận