Trang chủ Sự kiện DApp chăm sóc sức khỏe cho bạn và mọi người bạn biết

DApp chăm sóc sức khỏe cho bạn và mọi người bạn biết

bởi Tuyết Tâm

Hệ thống chăm sóc sức khỏe dựa trên can thiệp hiện tại cần một giải pháp thay thế hiệu quả hơn, toàn diện hơn và lấy bệnh nhân làm trung tâm. Một mạng lưới mạnh mẽ, liên kết và nhanh chóng của các cơ sở y tế, nhà cung cấp và bệnh nhân có thể gieo mầm cho sự chuyển đổi này. Công nghệ blockchain có tiềm năng mở ra kỷ nguyên mới này. Bệnh nhân tận dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề của hệ thống chăm sóc sức khỏe và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cung cấp quyền truy cập hiệu quả về chi phí vào dữ liệu sức khỏe

Bệnh nhân muốn truy cập dữ liệu sức khỏe của họ một cách thuận tiện và đưa ra các lựa chọn sáng suốt về sức khỏe của họ. Để tuân thủ sáng kiến ​​của Chính phủ, các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã chuyển từ hệ thống dựa trên giấy tờ sang hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR).

Tuy nhiên, các hệ thống EHR này không cho phép bệnh nhân truy cập nhanh và an toàn vào thông tin sức khỏe của họ. Nó cũng thiếu một cách để truyền dữ liệu một cách an toàn, cho dù là cho bệnh nhân hay nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác. Các hệ thống này cũng bị hạn chế bởi các vấn đề về giao diện người dùng và khả năng sử dụng gây phức tạp cho việc truyền dữ liệu.

Theo Jonathan Fuchs, Thành viên Hội đồng Quản trị Hiệp hội Bệnh nhân và Đại sứ Hoa Kỳ, công nghệ blockchain giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các hệ thống EHR. Sử dụng blockchain, bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào từ mọi nơi trên thế giới. Công nghệ này là bước đầu tiên giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí hợp lý.

Mạng lưới Blockchain PTOYMatrix của Bệnh nhân tổng hợp lịch sử y tế từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc và cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau tại một nơi. Ứng dụng phân quyền Patientory (dApp) giao diện với mạng blockchain để cung cấp trải nghiệm người dùng hiệu suất cao. Nó dễ dàng cài đặt, sử dụng và chạy các quy trình nhanh hơn bất kỳ EHR nào có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài ra, ứng dụng miễn phí và cho phép lưu trữ dữ liệu miễn phí.

Patientory bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân

Dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống EHR dễ bị đánh cắp và mất mát. Hệ thống không hoàn toàn an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Hơn nữa, các vấn đề về giao diện và sao lưu dữ liệu cũng có thể làm ảnh hưởng đến dữ liệu. Công nghệ blockchain mã hóa dữ liệu, che giấu tên người dùng và dữ liệu cá nhân bằng số nhận dạng và cung cấp khóa cá nhân. Do đó, nó miễn nhiễm với các cuộc tấn công mạng.

Bệnh nhân tuân thủ HIPAA để đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn của dữ liệu bệnh nhân. Phần mềm trung gian của ứng dụng được mã hóa trong môi trường tính toán an toàn cao và kết nối với mạng blockchain.

Giống như một chuyến thăm đến một cơ sở y tế, mọi giao dịch được phân phối trên toàn mạng và được lưu trữ trong các máy tính mạng khác nhau. Không có điểm lỗi duy nhất và do đó, dữ liệu bệnh nhân được bảo mật và không thể bị mất do một lỗi hệ thống duy nhất.

Kết luận

Bệnh nhân muốn truy cập nhanh vào hồ sơ bệnh án của họ. Họ cũng muốn chia sẻ dữ liệu này với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đưa ra các kế hoạch chăm sóc tốt nhất có thể. Tuy nhiên, những thiếu sót của hệ thống chăm sóc sức khỏe là không cho phép bệnh nhân truy cập dữ liệu sức khỏe của họ. Bệnh nhân có thể dễ dàng truy cập hồ sơ y tế đầy đủ của họ trên ứng dụng và chia sẻ chúng với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của họ.

Nhiều bệnh nhân lo sợ về tính riêng tư của dữ liệu của họ. Patientory đảm bảo quyền riêng tư này bằng mã hóa cấp cao và các tính năng bảo mật khác.

Patientory đáp ứng những nhu cầu này và hơn thế nữa cho mọi người trên ứng dụng và loại bỏ chúng khỏi các vấn đề đặc trưng của hệ thống EHR cũ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận