Trang chủ Trader Báo cáo thiệt hại của Bloomberg về Tether nhận được phản hồi từ nhà phát hành Stablecoin

Báo cáo thiệt hại của Bloomberg về Tether nhận được phản hồi từ nhà phát hành Stablecoin

bởi Bảo Đức

Một báo cáo gần đây của Bloomberg đã gây ra một chút xáo trộn trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và trên thực tế, trong thế giới kinh doanh rộng lớn hơn.

Phóng viên Zeke Faux của Bloomberg đã mang đến một cái nhìn mới về cuộc sống dựa trên khoản dự trữ bị cáo buộc của Tether cho đồng stablecoin USDT luôn được xếp hạng là lớn nhất trong ngành trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Theo Faux, Tether vẫn chưa tiết lộ vị trí chính xác nơi đặt trữ lượng, gây nghi ngờ về tính hợp pháp của các tuyên bố của công ty.

Zeke chỉ ra thêm rằng Giám đốc tài chính của Tether, Giancarlo Devasini, đang sử dụng quỹ dự trữ của Tether để phát hành các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử với tiềm năng tạo ra thu nhập khổng lồ cho nhóm cốt lõi của stablecoin.

Faux cho biết:

“Tether vẫn chưa tiết lộ nơi họ đang giữ tiền của mình. Nếu Devasini chấp nhận đủ rủi ro để kiếm được lợi nhuận dù chỉ 1% trên toàn bộ dự trữ của Tether, thì điều đó sẽ mang lại cho anh ta và các đối tác của mình khoản lợi nhuận hàng năm 690 triệu đô la. Nhưng nếu những khoản vay đó không thành công, dù chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong số đó, thì một Tether sẽ trở nên có giá trị dưới 1 đô la.”

Hãy nhớ lại rằng Tether đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Tổng chưởng lý New York liên quan đến việc dự trữ stablecoin của nó và thao túng thị trường, và một thỏa thuận trị giá 18,5 triệu đô la đã được ký vào đầu năm nay. Báo cáo của Zeke nhắm vào câu hỏi lâu nay mà cả công ty và giám đốc điều hành của nó đều từ chối chia sẻ. Đó là ngân hàng giữ quyền giám sát nguồn cung lưu hành trị giá 68 tỷ đô la của token.

Tether bùng nổ trở lại

Tether đã đưa ra một tuyên bố, phản pháo lại Bloomberg vì báo cáo mà hãng cho là “trò chơi một hành động” mà ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​nhiều lần.

“Bài viết này không làm gì khác hơn là cố gắng duy trì một câu chuyện sai lầm và cũ kỹ về Tether dựa trên những lời ám chỉ và thông tin sai lệch, được chia sẻ bởi những cá nhân bất mãn mà không có liên quan hoặc kiến ​​thức trực tiếp về hoạt động của doanh nghiệp. Đó là một nỗ lực mệt mỏi khác để làm suy yếu một công ty dẫn đầu thị trường có thành tích đổi mới, tính thanh khoản và thành công nói lên chính nó,”

Tether cho biết trong tuyên bố đã ban hành.

Tether duy trì lập trường rằng họ đang đi tiên phong trong đổi mới tài chính và giúp cân bằng lại các chức năng trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn. Công ty cho biết dự trữ stablecoin của họ hiện đang được kiểm toán bởi một bên độc lập và công chúng có thể truy cập kết quả kiểm toán.

“Đây là sự thật: Tất cả các token Tether đều được hỗ trợ đầy đủ, như chúng tôi đã chứng minh một cách nhất quán. Công ty đã thực hiện một vị trí lãnh đạo minh bạch, cung cấp chứng thực đảm bảo hàng quý (gần đây là ngày mục tiêu 30 tháng 6 năm 2021), xác nhận rằng tất cả các token Tether đều được hỗ trợ đầy đủ. Và những chứng thực và tuyên bố này cũng xác nhận phần lớn thương phiếu do Tether nắm giữ là của các tổ chức phát hành được xếp hạng A-2 trở lên.”

Bất chấp phản hồi đối với báo cáo của Bloomberg, không có đề cập đến việc tổ chức tài chính giữ lưu ký số đô la tương đương với tất cả USDT đang lưu hành. Không có vụ kiện nào bị đe dọa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận