Trang chủ Đầu tư Bakkt khai thác Google Pay để giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho hàng triệu người tiêu dùng

Bakkt khai thác Google Pay để giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho hàng triệu người tiêu dùng

bởi Tuấn Hưng

Sự hợp tác cũng sẽ chứng kiến ​​Bakkt tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Google để lưu trữ nhiều giải pháp thị trường được đề xuất của mình.

Công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Atlanta Georgia, Bakkt đã ký kết hợp tác mới với Google, một công ty con của Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) để mang tiền kỹ thuật số đến với nhiều người dùng hơn trên khắp thế giới thông qua Google Pay. Như công ty đã công bố, quan hệ đối tác với Google sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng sử dụng của tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng.

Sự phát triển của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số là rất rõ ràng ngày nay, được đánh giá bởi tổng vốn hóa thị trường là 2,31 nghìn tỷ đô la. Trong khi tổng số nhà đầu tư, cả bán lẻ và các tổ chức có hoạt động đầu tư vào loại tài sản non trẻ đang tăng vọt trong ngày, những người hiện đang thực hiện kế hoạch áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng đang tăng lên.

Với sự áp dụng ngày càng tăng trên diện rộng, nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các chủ sở hữu bán lẻ đang đòi hỏi sự tiện ích ngày càng tăng từ tài sản của họ. Sự hợp tác giữa Bakkt và Google sẽ giúp thu hẹp khoảng cách này một cách đáng chú ý. Thông qua quan hệ đối tác, người dùng Bakkt sẽ có thể thêm Thẻ ghi nợ Bakkt® Visa® ảo của họ (“Thẻ Bakkt”) vào Google Pay để mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày trực tuyến, tại cửa hàng hoặc bất cứ nơi nào Google Pay được chấp nhận.

“Sự hợp tác này là minh chứng cho vị thế vững chắc của Bakkt trong thị trường tài sản kỹ thuật số, nhằm trao quyền cho người tiêu dùng tận hưởng tài sản kỹ thuật số của họ theo cách thức thời gian thực, an toàn, đáng tin cậy”, Gavin Michael, Giám đốc điều hành Bakkt cho biết. “Ngoài ra, hợp tác với Google Cloud sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng một nền tảng đổi mới, tốt nhất trong phân khúc, chắc chắn có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng.”

Theo thông báo, các tài sản kỹ thuật số dễ bay hơi như Bitcoin sẽ được chuyển đổi sang tiền tệ fiat để thực hiện các khoản thanh toán này. Điều này sẽ bảo vệ người bán khỏi bất kỳ tổn thất nào có thể phát sinh từ việc nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số.

Ngoài Google Pay: Bakkt để sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Google

Sự hợp tác cũng sẽ chứng kiến ​​Bakkt tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Google để lưu trữ nhiều giải pháp thị trường được đề xuất của mình. Nền tảng giao dịch đang thực hiện các kế hoạch bổ sung để tạo ra các phân tích mới cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và chức năng định vị địa lý trên nền tảng của nó để rút ra những thông tin chi tiết sâu sắc về doanh nghiệp, nhận biết vị trí tận dụng các công cụ hàng đầu trong ngành của Google Cloud.

Các kế hoạch này sẽ có lợi cho tất cả các bên liên quan, vì khách hàng của Bakkt sẽ có được thông tin chi tiết sâu sắc và mở rộng các tùy chọn quy đổi lòng trung thành, trong khi các đối tác của sàn giao dịch sẽ có quyền truy cập vào các mẫu hành vi của người tiêu dùng có thể sử dụng được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng Google Cloud.

Kirsten Kliphouse, Chủ tịch Google Cloud khu vực Bắc Mỹ cho biết: “Google Cloud đã đi đầu trong việc tăng tốc thương mại kỹ thuật số, cung cấp năng lượng cho nhiều nhà bán lẻ và thương gia. “Chúng tôi tự hào giúp Bakkt tăng tốc và mở rộng quy mô cung cấp các giải pháp sáng tạo của họ, được hỗ trợ bởi công nghệ của chúng tôi.”

Mối quan hệ đối tác giữa Google và Bakkt là sự phát triển bổ sung trong việc nắm bắt các công ty khởi nghiệp blockchain của các công ty công nghệ lớn. Đầu tháng 3, Coinspeaker báo cáo rằng Ethereum hiện được lưu trữ trên Amazon Managed Blockchain, thúc đẩy khả năng phi tập trung của mạng ETH.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận