Trang chủ Hướng dẫn 3 lý do có thể khiến Bitcoin tăng vọt lên 56 nghìn đô la

3 lý do có thể khiến Bitcoin tăng vọt lên 56 nghìn đô la

bởi Bảo Đức

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các lý do có thể có đằng sau sự gia tăng của BTC – từ việc mua cá nhà đầu tư lớn đến hashrate đang phục hồi và tin tức đầy hứa hẹn đến từ Hoa Kỳ.

Sau nhiều tuần vật lộn và mất giá nhanh chóng, bitcoin đã bùng nổ trong vài ngày qua và đạt gần 56 nghìn USD – mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5. Chỉ riêng ngày hôm qua, tiền điện tử đã đạt được hơn 5.000 đô la giá trị trong vài giờ.

Trong khi đà tăng giá ăn mừng, bạn nên khám phá những lý do tiềm năng tại sao điều đó có thể xảy ra và có thể có nhiều sự phát triển tương tự khác ẩn sau góc khuất.

Lý do 1: Mua nhà đầu tư

Là tài sản có nguồn cung tối đa chỉ 21.000.000 token với tỷ lệ phần trăm lớn các mã hiện có bị mất hoặc nằm trong tay của những người nắm giữ lâu dài, giá BTC có thể dao động mạnh bất cứ khi nào được gọi là nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua (hoặc bán) đáng kể .

Dữ liệu được trình bày bởi Giám đốc điều hành của CryptoQuant – Ki-Young Ju – cung cấp một ví dụ tương tự. Giao dịch mua diễn ra cách đây khoảng 24 giờ – hoặc ngay trước khi di chuyển 5.000 đô la. Trong đó, một người nào đó (hoặc nhiều bên) đã tích lũy được 1,6 tỷ đô la bitcoin thông qua lệnh thị trường chỉ trong 5 phút, Ju giải thích.

Ông nói thêm rằng các khoản thanh lý ngắn hạn vào thời điểm đó vẫn còn tương đối nhỏ – khoảng 17 triệu đô la – khiến nhiều khả năng đây là một vụ mua nhà đầu tư thay vì “thanh lý theo tầng”.

Bitcoin Purchase From a Whale. Source: CryptoQuant
Mua Bitcoin từ nhà đầu tư. Nguồn: CryptoQuant

Lý do 2: Các chỉ số trên chuỗi

Có thể cho rằng phần quan trọng nhất đối với sức khỏe của mạng Bitcoin là hashrate, được xác định bởi số lượng thợ đào đặt các thiết bị tính toán của họ để hoạt động trên blockchain.

Điều thú vị là trước đây nó đã được liên kết với giá của BTC. Ngay cả người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC nổi tiếng Max Keizer trước đây cũng khẳng định rằng khi cái này tăng giá thì cái kia có xu hướng theo sau (và ngược lại).

Hashrate đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 200 Ehash/s vào tháng 5 năm nay – ngay sau khi giá USD của BTC lập biểu đồ kỷ lục của chính nó là 65.000 đô la. Theo sau FUD từ Elon Musk và Trung Quốc, cả hai đều đi xuống khó khăn.

Giá Bitcoin chạm đáy dưới 30.000 đô la (giảm khoảng 60%), trong khi hashrate giảm xuống 70 Ehash / s – một mức giảm tương tự.

Tuy nhiên, giờ đây, cả hai đều đang trên đà phục hồi. Ngoài sự phát triển về giá nói trên, hashrate hiện đang ở trên 130 Ehash/s, theo dữ liệu của Bitinfocharts. Một lần nữa, sự phục hồi của nó cũng tương tự như vậy.

Bitcoin Hash Rate. Source: Bitinfocharts.com
Hashrate Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts.com

Bên cạnh đó, vì chúng tôi đã đề cập nhiều đến phân tích giá bitcoin của mình, các số liệu trên chuỗi khác cũng cho thấy rằng tâm lý tăng giá là chính đáng. Hầu hết các đợt bán tháo gần đây được tạo ra bởi lực bán tay yếu, trong khi những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác tiếp tục tích lũy.

Lý do 3: Hoa Kỳ

Trước đây, chúng tôi đã từng thấy việc nhắc lại lệnh cấm đã tồn tại có thể làm gì đối với thị trường. Quốc gia đông dân nhất thế giới đã hành động chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng mỗi khi nước này lặp lại lệnh cấm tương tự (hoặc đi kèm với lệnh cấm khác một chút), giá lại giảm ngay lập tức.

Do đó, sẽ là hợp lý khi giả định rằng điều ngược lại có thể có tác động có lợi trên thị trường. Nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa – Hoa Kỳ – không có ý định áp dụng lệnh cấm đối với ngành này. Điều này lần đầu tiên được khẳng định bởi Chủ tịch Fed Jerome Powell trước khi ông chủ của SEC, Gary Gensler, lặp lại nó vài ngày sau đó.

Thật thú vị, BTC thực sự đã tăng thêm vài nghìn đô la sau những lời động viên từ Powell. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Hoa Kỳ vẫn có ý định thực hiện các quy định về không gian tiền điện tử nhưng ít nhất không muốn đi theo con đường của Trung Quốc.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận