Trang chủ Bitcoin Việc nâng cấp Bitcoin sắp diễn ra là một trong những thời đại mới, theo sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

Việc nâng cấp Bitcoin sắp diễn ra là một trong những thời đại mới, theo sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

bởi Hoài An

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken nói rằng bản nâng cấp cho Bitcoin (BTC) sắp ra mắt vào tháng 11 là “một bản nâng cấp dành cho thời đại”.

Trong báo cáo mới nhất của Kraken Intelligence, sàn giao dịch giải thích rằng Taproot – bao gồm ba Đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) – sẽ cải tiến nhiều khía cạnh của tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

“Taproot cải thiện đáng kể quyền riêng tư của người dùng, khả năng mở rộng mạng và khả năng thay thế của tất cả Bitcoin. Người dùng sẽ được hưởng phí giao dịch rẻ hơn và khả năng thực hiện các giao dịch multisig (đa chữ ký) và tạo các hợp đồng thông minh phức tạp với cùng hiệu quả, phí thấp và quyền riêng tư như giao dịch một chữ ký.

Taproot được cho là bản nâng cấp Bitcoin quan trọng nhất cho đến nay, tạo tiền đề cho sự đổi mới và áp dụng lớn.”

Kraken cũng đi sâu vào một số chi tiết về cách Taproot có thể cải thiện quyền riêng tư cho người dùng Bitcoin.

“Quyền riêng tư nâng cao của người dùng và lợi ích về hiệu quả giao dịch của Taproot là hai mặt của cùng một đồng tiền. Việc nâng cấp có nghĩa là thông tin chi tiết về các điều kiện chi tiêu không xác định của người dùng sẽ không được tiết lộ, dẫn đến cải thiện quyền riêng tư khi giao dịch trên mạng và tải dữ liệu nhẹ hơn trên blockchain.”

Sàn giao dịch tiền điện tử nói rằng ít người hiểu được tác động tiềm tàng của việc nâng cấp Taproot và nó có thể mở đường cho một kỷ nguyên mới cho Bitcoin khi nó đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

“Bản nâng cấp Taproot sắp tới có ý nghĩa quan trọng không chỉ ở những thay đổi về mặt kỹ thuật mà còn ở quá trình thực hiện. Một số người tin rằng Taproot sẽ đặt nền tảng hoạt động cho cách thức nâng cấp giao thức Bitcoin được thực hiện trong những năm tới.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận