Trang chủ Bitcoin Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador sẽ sớm có hiệu lực, có thể tăng giá BTC, Phân tích dự đoán

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador sẽ sớm có hiệu lực, có thể tăng giá BTC, Phân tích dự đoán

bởi Đức Chinh

Việc áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador sẽ có hiệu lực vào ngày mai. Thị trường lo ngại liệu biện pháp mới có tiếp tục kích thích sự tăng giá của Bitcoin hay không.

Giá Bitcoin tiếp tục đứng vững trên mức 51 nghìn đô la vào thứ Hai, đạt mức cao 51,918 nghìn đô la trong 24 giờ qua, theo nền tảng dữ liệu CoinMarketCap. Thị trường lo ngại liệu xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Fundstrat Global Advisor dự đoán mức kháng cự tiếp theo của Bitcoin sẽ ở mức 58.000 USD sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 USD.

Trong khi đó, thị trường lo ngại về sự thay đổi tiền tệ sắp tới ở El Salvador bằng cách áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày mai (7/9). Một số ý kiến ​​cho rằng biện pháp này sẽ kích thích hơn nữa việc áp dụng đồng tiền ảo lớn nhất này, trong khi một thời điểm ngày càng tăng trên phương tiện truyền thông xã hội đang thúc giục mọi người mua một lượng nhỏ Bitcoin (trị giá 30 đô la BTC) để kỷ niệm đấu thầu hợp pháp token sắp tới, theo Báo cáo của Bloomberg vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các Salvador địa phương vẫn hoài nghi về việc triển khai Bitcoin. Một cuộc thăm dò hồi tháng 7 cho thấy hơn 75% cư dân địa phương thiếu tin tưởng vào sự thay đổi chính sách tiền tệ sắp tới.

Mặt khác, các nhà quan sát lo ngại về cách các yếu tố chính trị có thể ảnh hưởng đến tính nhất quán của việc triển khai token trong tương lai.

Cuối tuần trước, tòa án cấp cao nhất của El Salvador dường như đã mở đường và xóa bỏ trở ngại chính trị đối với Nayib Bukele để điều hành chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ 2 trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo một báo cáo của Reuters.

Việc công bố phán quyết từ tòa án tối cao địa phương cho phép tổng thống của đất nước phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp. Hiến pháp yêu cầu tổng thống phải trống một thập kỷ trước khi được bầu lại, theo phán quyết vào năm 2014. Nói cách khác, Nayib Bukele sẽ được hưởng tính hợp pháp để có quyền “ứng cử lại vào năm 2024”, theo bản báo cáo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận