Trang chủ Sự kiện UC Berkeley ra mắt Defi MOOC cho sinh viên và mở rộng cho công chúng

UC Berkeley ra mắt Defi MOOC cho sinh viên và mở rộng cho công chúng

bởi Hoài An

Đại học California tại Berkeley (UC Berilities) đã giới thiệu một khóa học trực tuyến mở rộng rãi, hay còn gọi là MOOC, liên quan đến tài chính phi tập trung cho công chúng.

Bắt đầu từ học kỳ mùa thu này, khóa học cung cấp 16 tuần giảng cho công chúng để thực hiện “mục đích đưa sinh viên và các chuyên gia liên ngành cùng nhau về Khoa học Máy tính và Tài chính để thảo luận về lĩnh vực mới nổi của DeFi,” theo trang web chính thức.

Cho đến nay, Tiến sĩ Dawn Song, Giáo sư Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại UC Berkeley, cho biết: “Hơn 1400 sinh viên đã đăng ký tham gia khóa học này.

MOOC này bao gồm nhiều vấn đề, bao gồm việc giới thiệu các hợp đồng thông minh, quyền riêng tư trong Defi, Defi Security, v.v.

Trường đại học công lập hàng đầu ở Hoa Kỳ và là cơ sở giáo dục tốt nhất toàn cầu thứ 8 trong bảng xếp hạng Times Higher Education gần đây, đã tổ chức một khóa học giới thiệu liên quan đến Bitcoin trong học kỳ mùa xuân trước Defi MOOC.

Bản thân UC Berkeley cũng đang làm điên đảo thế giới trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 5, viện hàn lâm đã tổ chức một cuộc đấu giá để đấu thầu các token không thể thay thế (NFT) từ các phát minh đoạt giải Nobel.

Vào tháng 6, phương tiện truyền thông địa phương KQED đã báo cáo rằng giá trúng thầu cuối cùng đã đến ở mức 22 Ethereum (ETH), khoảng $ 83.430 dựa trên giá hiện tại. Cuộc đấu thầu thuộc sở hữu của FiatluxDAO, một nhóm cựu sinh viên đại học đã thành lập Tổ chức tự trị phi tập trung.

Học viện cho biết 85% doanh thu đấu giá sẽ đóng góp vào kinh phí nghiên cứu và liên quan đến giáo dục, bao gồm cả chi phí năng lượng được bù đắp bởi quá trình khai thác của NFT. Trường cũng sẽ nhận được 10% từ bất kỳ lần bán NFT nào tiếp theo.

Defi đã trở thành một trong những lĩnh vực tăng trưởng hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo nhà cung cấp dữ liệu DappRadar, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung đạt 128,97 tỷ đô la. TVL là thước đo tổng giá trị tài sản cam kết với hệ sinh thái Defi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận