Trang chủ Bitcoin Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ cho biết tiền điện tử là ‘nguồn cung hạn chế của việc không có gì’ với mức giảm không giới hạn

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ cho biết tiền điện tử là ‘nguồn cung hạn chế của việc không có gì’ với mức giảm không giới hạn

bởi Hoài An

Giám đốc quỹ đầu cơ kỳ cựu John Paulson nói rằng ông không phải là người tin tưởng vào tiền điện tử và thị trường tài sản kỹ thuật số không mang lại giá trị gì ngoại trừ nguồn cung hạn chế.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà đầu tư tỷ phú đồng hương David Rubenstein, Paulson nói rằng tiền điện tử là một bong bóng có rất ít hoặc không có giá trị nội tại.

“Không, tôi không phải là người tin tưởng vào tiền điện tử vì tôi sẽ nói rằng tiền điện tử là một bong bóng và tôi sẽ mô tả tiền điện tử như một nguồn cung cấp hạn chế không có gì. Vì vậy, trong phạm vi nhu cầu nhiều hơn nguồn cung hạn chế, giá sẽ tăng lên. Nhưng đến mức cầu giảm thì giá sẽ giảm. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, ngoại trừ việc có một số lượng hạn chế.”

Paulson đã kiếm được hàng tỷ USD cho công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York của mình vào năm 2007 khi đặt cược vào thị trường thế chấp dưới chuẩn của Mỹ. Ngược lại với thị trường thế chấp, Paulson nói rằng tiền điện tử có những nhược điểm không giới hạn và quá nhiều biến động khiến nó có giá trị để bán khống.

“Khi chúng tôi tìm kiếm dưới chuẩn, lý do tại sao chúng tôi rút ngắn kích thước dưới chuẩn là vì nó không đối xứng… Trong tiền điện tử, có nhược điểm không giới hạn. Vì vậy, mặc dù tôi có thể đúng trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, như trường hợp của Bitcoin, nó đã tăng từ 5.000 đô la lên 45.000 đô la. Tôi sẽ bị xóa sổ trong thời gian ngắn. Vì vậy, nó quá dễ bay hơi so với ngắn hạn.”

Cảm xúc của Paulson lặp lại quan điểm của người bán khống trên thị trường thế chấp Michael Burry, nhân vật trung tâm của The Big Short. Vào tháng 2, Burry dự đoán rằng siêu lạm phát sẽ khiến chính phủ “loại” Bitcoin và vàng như những đối thủ cạnh tranh với đồng đô la. Tuy nhiên, giống như Paulson – Burry lưu ý rằng anh ấy không cố gắng bán BTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận