Trang chủ Bitcoin Tỷ phú Mike Novogratz cho biết các nhà đầu tư đã “quá phấn khích” khi dẫn đến cuộc lao vào ồ ạt của Bitcoin

Tỷ phú Mike Novogratz cho biết các nhà đầu tư đã “quá phấn khích” khi dẫn đến cuộc lao vào ồ ạt của Bitcoin

bởi Tuyết Tâm

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo vào ngày hôm qua, trùng với việc El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Các nhà giao dịch đã bị ảnh hưởng nặng nề khi hơn 4 tỷ đô la tiền thanh lý giao dịch đòn bẩy diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glasssnode, đợt bán tháo là đáng kể nhất kể từ giữa tháng 5, với mức vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử giảm khoảng 360 tỷ đô la. Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, đã giảm khoảng 17% để đạt mức thấp nhất là 46.263,27 USD. Các loại tiền điện tử khác bao gồm Ethereum cũng theo sau trong đợt điều chỉnh giảm.

Thị trường dường như đang phục hồi nhưng tính đến ngày hôm nay, Bitcoin đã được giao dịch quanh mức 46.000 đô la, chỉ giảm khoảng 11% so với mức giá khoảng 52.000 đô la từ ngày hôm qua.

Trong khi nhiều người coi sự sụt giảm là một tín hiệu giảm giá, Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, không bị rung chuyển bởi sự kiện này vì ông cho rằng nó là vì “lý do chính đáng”. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm nay, Novogratz nói rằng thị trường đã trở nên quá phấn khích và do đó đã chín muồi cho một đợt điều chỉnh giảm. Đối với anh ta, việc bán tháo giống như không khí được xả ra từ một quả bóng bay.

Về dài hạn, tỷ phú này rất lạc quan về tiền điện tử. Đối với anh ấy, thế giới đang bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một mạng internet mới; Internet chuyển giao giá trị, lưu ý rằng tâm lý đã chuyển từ việc chỉ mua Bitcoin như một hàng rào chống lại các chính sách tồi.

Những người chơi khác trên thị trường cũng đã bày tỏ quan điểm của họ về các yếu tố có thể gây ra đằng sau việc bán tháo. Một số người đã cho rằng sự suy thoái này là do các thế lực nham hiểm hơn đang chơi. Một người đề xuất Bitcoin “Surferjimw” lập luận rằng sự sụt giảm không thể xảy ra một cách hữu cơ. Dường như anh ta nghĩ rằng nó được dàn dựng để lừa dối người dân El Salvador có chủ đích.

Tương tự, nhà phân tích tiền điện tử và người hoài nghi “Mr. Whale ”đã tuyên bố rằng sự sụt giảm đã tái tạo lại xu hướng giảm giá của anh ấy rằng sự gia tăng gần đây là một cú nảy mèo chết mà anh ấy đã cảnh báo vào tháng Năm. Nhà phân tích này hy vọng Bitcoin sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới, trái ngược với các nhà phân tích khác đang nói rằng nó sẽ đạt tới giá trị 100.000 USD trước khi kết thúc năm nay.

Ngược lại, các chuyên gia về chuỗi lại cho rằng việc bán tháo không làm thay đổi quan điểm của những người nắm giữ dài hạn. Nhà phân tích chuỗi tiền điện tử Willy Woo lưu ý rằng trong đợt bán tháo, hoạt động mua của nhà đầu tư trở nên mạnh mẽ hơn. Nhận định này cũng được Will Clemente, một nhà phân tích trên chuỗi khác, ghi nhận. Clemente lưu ý rằng dữ liệu chỉ ra rằng các Bitcoiners dài hạn kiếm được những đồng tiền giá rẻ nhờ việc thanh lý. Anh ấy chốt lời bằng cách nhắc lại rằng đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc nhưng đợt bán tháo chỉ làm thanh lọc thị trường một cách lành mạnh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận