Trang chủ Bitcoin Trích dẫn một quỹ ETF Bitcoin khả thi của Hoa Kỳ Ra mắt vào tháng 10, Nhà chiến lược cấp cao của Bloomberg gọi giá $100k BTC

Trích dẫn một quỹ ETF Bitcoin khả thi của Hoa Kỳ Ra mắt vào tháng 10, Nhà chiến lược cấp cao của Bloomberg gọi giá $100k BTC

bởi Hoài An

Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa và trí tuệ của Bloomberg, đã nói rằng có khả năng cao là một ETF Bitcoin có thể được chấp thuận ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 10.

Anh ấy đã đưa ra tuyên bố này trong khi nói chuyện với Daniela Cambone của Stansberry Research hôm qua về hướng đi của thị trường tiền điện tử. Theo ông, việc gia tăng áp lực lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dưới hình thức số lượng đơn đăng ký ETF ngày càng tăng (hơn 30) có thể khiến họ tuân theo các bước của Canada và có khả năng chấp thuận một quỹ ETF dựa trên tương lai.

Chiến lược gia lưu ý rằng thêm vào áp lực từ số lượng đơn đăng ký ngày càng tăng, hiện nay còn có thực tế là tiền đang di chuyển ra khỏi Hoa Kỳ, đặc biệt là từ Cathie Woods ARK Invest, hướng tới các quỹ ETF ở Canada.

Đây là lý do tại sao ông cho rằng đúng như chủ tịch SEC Gary Gensler đã gợi ý, một quỹ ETF Bitcoin dựa trên tương lai có thể sớm được phê duyệt. Khi điều này xảy ra, McGlone kỳ vọng rằng nó sẽ mở ra dòng chảy thanh khoản khổng lồ vào thị trường Bitcoin, do đó đẩy giá lên khoảng 100.000 đô la vào cuối năm nay.

“Một [ETF] dựa trên hợp đồng tương lai có thể không phải là điều tốt nhất, nhưng nó còn tốt hơn là không có gì và nó chỉ mở ra cửa sổ hợp pháp hóa đó cho một lượng lớn tiền vào,”

ông nói.

Đáng chú ý, các quỹ ETF tiền điện tử đã thành công trong năm nay bởi nhu cầu cao của họ ở Hoa Kỳ. Điều này đặc biệt được thể hiện qua số lượng và sự đa dạng của các loại ETF đã được các công ty quản lý tài sản đệ trình lên SEC. Đã có hồ sơ về Bitcoin và Ethereum được hỗ trợ, hợp đồng tương lai được hỗ trợ, cũng như các ETF được hỗ trợ bởi cổ phiếu của công ty tiền điện tử. Gần đây, Fidelity Digital Assets thậm chí còn gặp riêng các quan chức của SEC để thúc đẩy phê duyệt ETF bitcoin được đề xuất của họ, cho rằng thị trường tiền điện tử đã đủ trưởng thành để được phê duyệt ETF của riêng nó.

Tuy nhiên, SEC dường như miễn cưỡng phê duyệt bất kỳ ETF tiền điện tử nào và đã xử lý toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử một cách hết sức thận trọng. Họ dường như được dàn trải mỏng với số lượng các mặt trận mà họ đang cố gắng cung cấp sự rõ ràng về quy định cho ngành, một tình huống đã đưa họ đến gần như một cuộc chiến toàn diện với ngành đang bùng nổ. SEC hiện đang theo đuổi các nền tảng DeFi, nền tảng cho vay tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các công ty trong ngành.

Chủ tịch của SEC, Gensler gần đây đã mô tả không gian tiền điện tử giống như “Miền Tây hoang dã” hoặc thế giới cũ của “người mua hãy cẩn thận.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận