Trang chủ Sự kiện Tính năng Stablecoin trong New York Times Quy định về tín hiệu sắp ra mắt

Tính năng Stablecoin trong New York Times Quy định về tín hiệu sắp ra mắt

bởi Gia Hưng

Chỉ định chúng là “rủi ro hệ thống” và do đó đủ điều kiện để giám sát là một lựa chọn có sẵn, bài báo cho biết.

Nói rằng việc gấp rút đưa stablecoin dưới sự kiểm soát của pháp luật có thể là “cuộc trò chuyện quan trọng nhất trong giới tài chính Washington trong năm nay”, New York Times đã xuất bản một bài báo giải thích về loại tiền điện tử và đưa ra những gì tác giả (và có thể là nguồn của cô ấy) nhìn thấy như là những lựa chọn hàng đầu theo quyết định của các cơ quan quản lý.

Trong khi giá trị của stablecoin được liên kết với tiền tệ của chính phủ, phổ biến nhất là đô la Mỹ, bản chất và sự ổn định của các quỹ hỗ trợ cho những đồng tiền như vậy đôi khi đã được đặt ra câu hỏi, một tình huống mà các nhà quản lý thường xuyên trích dẫn trong các lời kêu gọi quy định của họ. Vì stablecoin đóng vai trò là cầu nối từ thế giới tài chính truyền thống đến tiền điện tử, nên số lượng quy định có thể giúp nhà đầu tư thoải mái hơn khi sử dụng tiền điện tử hoặc hành động để hạn chế ngành công nghiệp vẫn đang phát triển.

Việc các cơ quan quản lý đang vật lộn với cách xử lý stablecoin đã được ghi nhận bởi cơ quan truyền thông này và những người khác. Tuy nhiên, việc tờ Times chính thống với danh tiếng được ghi nhận trên báo chí và các mối liên hệ sâu sắc với DC thấy phù hợp để cung cấp cho nó một biện pháp xử lý đầy đủ cho thấy gần như chắc chắn rằng quy định như vậy sẽ được đưa ra. Câu hỏi duy nhất còn lại dường như sẽ là bao nhiêu quy định sẽ được đưa ra, hình thức nó sẽ ra sao và bộ phận nào của chính phủ sẽ thực hiện quy định

Theo Times, đây là những lựa chọn có khả năng nhất mà các nhà quản lý có thể sử dụng để sử dụng các stablecoin:

  1. Chỉ định chúng là rủi ro đối với hệ thống. Theo Đạo luật Dodd Frank, các cơ quan quản lý có quyền coi hoạt động thanh toán là “rủi ro có hệ thống” và do đó chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý ngay cả khi hoạt động này chỉ gây ra rủi ro tiềm ẩn.
  2. Gọi chúng là “chứng khoán”. Bài báo lưu ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler gần đây đã nói rằng stablecoin “cũng có thể là chứng khoán” và do đó có khả năng tuân theo quy định của SEC.
  3. Coi chúng như các quỹ tương hỗ trên thị trường tiền tệ, mà một số chuyên gia nói rằng chúng giống và được quản lý.
  4. Quản lý chúng giống như chúng là ngân hàng, có khả năng mang lại stablecoin dưới sự giám sát quy định của Văn phòng kiểm soát tiền tệ. Tùy chọn này có thể dẫn đến bảo hiểm tiền gửi cho các nhà đầu tư stablecoin và do đó làm lan truyền một số chỉ trích lớn đối với stablecoin, cụ thể là các nhà đầu tư không được bảo vệ nếu các tài sản làm nền tảng cho stablecoin trở nên tồi tệ hoặc nếu có hoạt động trên stablecoin.
  5. Phát hành một loại tiền kỹ thuật số cạnh tranh của Ngân hàng Trung ương (CBDC), một thứ mà Cục Dự trữ Liên bang đang nghiên cứu. Tuy nhiên, do những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến CBDC, CBDC của Hoa Kỳ khó có khả năng thu hút đáng kể người dùng khỏi stablecoin, bài báo nhận xét.

Bất kể các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đi theo con đường nào, họ không thể đi một mình, bài báo nhận xét. Nếu không có sự hợp tác quốc tế về quy định stablecoin, các stablecoin chỉ có thể chuyển đi nơi khác. Các quy định quốc tế như vậy có thể ra đời vào năm 2023, Times lưu ý, khi Hội đồng ổn định tài chính toàn cầu đang nhắm mục tiêu áp dụng cuối cùng các quy định về stablecoin mà cơ quan này đang thực hiện.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận