Trang chủ Bitcoin Tâm lý đám đông đối với Bitcoin đạt mức thấp lịch sử khi BTC giải quyết lợi nhuận đạt mức thấp hàng tháng

Tâm lý đám đông đối với Bitcoin đạt mức thấp lịch sử khi BTC giải quyết lợi nhuận đạt mức thấp hàng tháng

bởi Tuyết Tâm

Bitcoin (BTC) gần đây đã đứng đầu mức 52 nghìn đô la, nhưng điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì tiền điện tử hàng đầu đã trải qua một đợt thoái lui đáng kể dẫn đến khoản lỗ 10 nghìn đô la khi các yếu tố đòn bẩy hoạt động quá mức.

Santiment thừa nhận điều này, cùng với nỗi sợ hãi, nghi ngờ và sự không chắc chắn (FUD), đã khiến tâm lý đám đông đối với BTC chìm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Tâm lý đám đông đối với FUD đã đạt mức lịch sử đối với Bitcoin, theo thuật toán của chúng tôi đo lượng bình luận, kết hợp với điểm số BTC tích cực và tiêu cực. Sự tiêu cực nghiêm trọng trong lịch sử đã dẫn đến những đợt bật giá không thể tránh khỏi sau khi những người yếu tay bỏ ra.”

Image

Tuy nhiên, Santiment lưu ý rằng sự tiêu cực cao được chứng kiến trên thị trường Bitcoin có thể dẫn đến sự tăng giá dựa trên việc loại bỏ những người yếu kém. Đây là những nhà đầu tư yêu thích một tài sản để đầu cơ ngoài mục đích tương lai.

BTC giải quyết lợi nhuận giảm xuống

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin có lợi nhuận đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 31.328.534.161.

Image

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của hợp đồng tương lai Bitcoin gần đây đã chuyển sang âm, điều này cho thấy xu hướng rút ngắn BTC khi các khoản dài hạn được sử dụng quá mức đã bị xóa sổ.

Nhà đầu tư nắm giữ bitcoin tăng vọt

Theo nhà phân tích chuỗi trực tuyến Will Clemente:

“Việc nắm giữ nhà đầu tư đã tăng 103.600 BTC trong 3 tuần qua.”

Nhà đầu tư BTC đã tăng tốc tích lũy bất chấp sự sụp đổ của thị trường gần đây. Nhà phân tích thị trường Ali Martinez nói thêm rằng nhà đầu tư đã mua bởi vì các địa chỉ có 10.000 đến 100.000 BTC đã mua 50.000 BTC chỉ trong bốn ngày.

Bitcoin có đang nổi lên trở thành một tài sản vĩ mô không?

Glassnode lưu ý:

“Số lượng Bitcoin trên chuỗi lỏng đã suy giảm về cấu trúc kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Điều này nhấn mạnh một sự thay đổi giai đoạn trong việc đánh giá cao của các nhà đầu tư về Bitcoin như một tài sản vĩ mô, với một thời gian dài.”

Image

Trong khi đó, mối quan tâm mở đối với thị trường BTC dường như có mối tương quan cao với giá cả. Ví dụ: lãi suất mở hoán đổi vĩnh viễn của Bitcoin đã đứng đầu mốc 16 tỷ đô la vào tuần trước và vào thời điểm đó, giá dao động quanh mốc 50 nghìn đô la.

Giá của BTC là $45.780 trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận