Trang chủ Thị trường Tin đồn về việc áp dụng tiền điện tử lớn nhất: Apple, Amazon và Walmart

Tin đồn về việc áp dụng tiền điện tử lớn nhất: Apple, Amazon và Walmart

bởi Quang Hải
  • Không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số tin đồn hoang dã liên quan đến việc các tập đoàn hàng đầu áp dụng vào năm 2021.
  • Apple, Amazon và Walmart là một số công ty được cho là đã chấp nhận tiền điện tử nhưng tất cả chỉ là một trò lừa bịp.
  • Những tin đồn này đều gây ra những hậu quả khá tai hại cho thị trường khi giá đã giảm mạnh sau khi bác bỏ các cáo buộc.

Các vòng kết nối tiền điện tử tràn ngập các báo cáo rằng Walmart đã hợp tác với Litecoin để bắt đầu chấp nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán. Tuy nhiên, tin tức này trở thành sai sự thật và khiến thị trường hỗn loạn khi giá cả biến động dữ dội. Về vấn đề này, chúng tôi khám phá một số trò lừa bịp áp dụng tiền điện tử lớn nhất đã gây khó khăn cho hệ sinh thái vào năm 2021.

Walmart và Litecoin

Trong những giờ đầu của ngày thứ Hai, các hãng tin tức lớn đã đưa tin rằng gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã hợp tác với Litecoin trong một thỏa thuận mà Walmart sẽ chấp nhận Litecoin làm phương tiện thanh toán. Đáp lại tin tức, Litecoin đã trải qua một loạt hoạt động khiến giá trị của nó tăng vọt khoảng 20% ​​trong vài phút.

Litecoin đã tăng từ $ 178 để đạt mức cao là $ 233,06 trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, mọi thứ đã sụp đổ sau khi Walmart bác bỏ câu chuyện nói rằng “nó không có mối quan hệ với Litecoin.” Globenewswire trong một thông báo đã cảnh báo rằng các cá nhân nên bỏ qua thông cáo báo chí rằng Walmart đã đồng ý hợp tác với Litecoin. Khi những lời bác bỏ trở thành xu hướng chủ đạo, Litecoin đã làm mất đi những lợi ích mà nó đã đạt được.

Nhiệm vụ bóng ma của Amazon để áp dụng tiền điện tử

Sau nhiều tháng ở trong tình trạng ảm đạm, Bitcoin đã nhận được một cú sốc lớn vào tháng 7 sau khi có thông báo rằng Amazon đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Báo cáo tiếp tục tuyên bố rằng các gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ chấp nhận Bitcoin vào cuối năm nay và kết hợp các loại tiền điện tử khác như Ethereum và Cardano. Nó cũng được tiết lộ rằng Amazon đã có kế hoạch phát triển tiền điện tử của mình và đang tìm kiếm một người có kinh nghiệm để phát triển chiến lược blockchain và lộ trình sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, báo cáo này hóa ra là sai sự thật đối với sự mất tinh thần của những người đam mê tiền điện tử. Một phát ngôn viên của Amazon đã cố gắng làm rõ không khí nói rằng những suy đoán xung quanh kế hoạch tiền điện tử của công ty là không đúng sự thật. Điều này đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử xuống dốc vì sự sụt giảm của Bitcoin đã kéo tất cả mọi người xuống dưới mặt nước.

Giao dịch mua 2,5 tỷ đô la của Apple

Trong thời gian dài nhất, Apple đã liên kết với tiền điện tử nhưng nó chủ yếu là trong những lời thì thầm. Tuy nhiên, mọi thứ đã đạt đến đỉnh điểm vào tháng 7 sau khi Twitter tràn ngập tin tức rằng Apple đã mua BTC trị giá 2,5 tỷ đô la. Đây là một khẳng định táo bạo và những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử như David Gokhshtein đã thúc đẩy tin đồn trên Twitter.

Apple đã không xác nhận hay phủ nhận tin đồn nhưng khuynh hướng duy nhất của bất kỳ mối liên hệ nào với tiền điện tử là quảng cáo tuyển dụng cho một giám đốc phát triển kinh doanh có kinh nghiệm về tiền điện tử để lãnh đạo Quan hệ đối tác thanh toán thay thế của mình.

Các thị trường đã không phản ứng hỗn loạn phần lớn bởi vì Apple vẫn giữ im lặng trước cáo buộc này. Người ta tin rằng những tin đồn về việc áp dụng này sẽ chỉ có tác dụng làm tổn thương thị trường và uy tín của ngành công nghiệp tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận