Trang chủ Thị trường Tiêu thụ Ethereum: 30 nghìn đồng trị giá hơn 1 tỷ đồng được đưa ra khỏi lưu thông

Tiêu thụ Ethereum: 30 nghìn đồng trị giá hơn 1 tỷ đồng được đưa ra khỏi lưu thông

bởi Quang Hải
  • Hơn 300.000 đồng ETH trị giá hơn 1 Tỷ đô la đã bị đốt cháy hoặc đưa ra khỏi lưu thông.
  • Tổng số ETH đã đốt dự kiến ​​sẽ đạt 1.783.000 vào cuối năm nay.

Gần đây, mạng Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp đáng kể vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, dẫn đến việc đốt Ethereum lớn. Nó được gọi là London Hard Fork và bản nâng cấp mới nhất là khoảng năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). Chúng cũng bao gồm EIP 1559, nhằm mục đích thúc đẩy việc khai thác tiền điện tử và tăng tốc độ mạng cho người dùng.

Hơn nữa, bản nâng cấp EIP 1559 cũng xem xét những lời chỉ trích mà Ethereum phải đối mặt vì chi phí giao dịch tăng cao và tắc nghẽn mạng bằng cách giới thiệu phương pháp ghi Ethereum mới nhất giúp đơn giản hóa quy trình. Kể từ khi nâng cấp EIP 1559, hơn 300.000 đồng Ethereum trị giá hơn 1 tỷ đô la đã bị đốt cháy hoặc đưa ra khỏi lưu thông.

Vai trò của EIP-1559 trong việc đốt Ethereum

Gần đây khi EIP-1559 được giới thiệu với Ethereum, mục đích của việc nâng cấp mạng là để làm chậm tốc độ cung cấp ETH leo thang. Nhưng đáng ngạc nhiên là trong vài ngày qua, bộ sưu tập Ethereum đã không tăng lên chút nào. Thay vào đó, nó đã bị thu nhỏ lại rất nhiều.

Một vài ngày trở lại đây không phải là bình thường vì số lượng Ethereum bị đốt cháy trên mạng nhiều hơn số lượng Ethereum được khai thác; điều này có nghĩa là hôm nay có ít ETH hơn so với ngày hôm qua. Chà, các chuyên gia Ethereum tin rằng điều này đã xảy ra lần đầu tiên trên mạng.

Nói một cách đơn giản, Bản nâng cấp EIP-1559 là một sự thay đổi mã hóa đối với blockchain Ethereum cho phép các kích thước khối mở rộng để tăng khả năng giao dịch trên mạng. Vì mạng Ethereum đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn trong vài năm qua, nhờ sự phổ biến của các token không thay thế và các ứng dụng tài chính phi tập trung như trao đổi Uniswap và giao thức cho vay Aave, các công cụ như vậy sử dụng tài nguyên hữu hạn của mạng.

Một phần thú vị khác của đề xuất là đặt một khoản phí cơ sở bắt buộc cho mỗi giao dịch. Như trước đây, phí được sử dụng để dành cho các thợ đào xác thực các giao dịch mạng; bây giờ, phí cơ sở sẽ bị đốt cháy các phương tiện được đưa ra khỏi lưu thông bằng cách chuyển đến một chiếc ví không thể truy cập được. Toàn bộ ý tưởng đằng sau điều này là giảm tổng nguồn cung ETH, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá Ethereum để đáp ứng nhu cầu.

Lý do đằng sau sự ra đời của cơ chế ghi đĩa mới

Cơ chế đốt mới này khá hiệu quả như một công cụ giảm phát, giúp giảm tỷ lệ lạm phát của mạng lưới. Trước đây, các thợ đào Ethereum sẽ nhận được khoảng 13.000 Ethereum được sản xuất hàng ngày. Cơ chế mới đã quản lý để chống lại điều này, giảm lượng ETH được phân phối hàng ngày và tăng lượng đốt Ethereum.

Một trong những lý do góp phần vào việc đốt Ethereum gia tăng là phí giao dịch hiện có trên mạng rất cao. Mạng lưới lớn thứ 2 xử lý không dưới 1,2 triệu giao dịch. Do nhu cầu ngày càng tăng trên mạng do NFT và thị trường ngách đang phát triển, nhu cầu sửa đổi phí giao dịch cao là khá rõ ràng.

Bây giờ vấn đề là việc đốt Ethereum đã tương đối ít hơn trong tuần này; số tiền sẽ bị đốt cháy trong hai tháng tới, hoặc sáu tháng, và thậm chí một năm sẽ nằm ngoài sức tưởng tượng. Theo các chuyên gia, nếu việc đốt Ethereum không đổi với tốc độ này cho đến sáu tháng sắp tới, thì dự kiến ​​tổng số ETH đã đốt sẽ đạt 1.783.000 vào cuối năm nay.

Sau khi giới thiệu nâng cấp mạng gần đây, Ethereum đã trải qua sự hồi sinh về nhu cầu và hành động giá do giá trị của nó có thể được mở rộng với không gian NFT và DeFi cùng với vị thế là ‘người đi đầu’ trong thế giới blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận