Trang chủ Thị trường Thông tin cập nhật về phí xăng ‘cao bất thường’ có chi phí tạm thời là 23,7 triệu đô la

Thông tin cập nhật về phí xăng ‘cao bất thường’ có chi phí tạm thời là 23,7 triệu đô la

bởi Gia Hưng

Quên những kẻ lừa đảo đi; tiền điện tử cũng có những câu chuyện rất cảm động.

Hóa ra, tất cả những gì bạn cần làm để nhận lại 23 triệu đô la là yêu cầu một cách độc đáo.

Vào sáng thứ Hai, các báo cáo đã xuất hiện rằng nền tảng giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) DeversiFi bằng cách nào đó đã “béo bở” 23 triệu đô la bằng cách chi một khoản phí giao dịch cao bất thường cho một giao dịch hoán đổi token ERC-20 đơn giản mà lẽ ra phải có giá 5 đô la.

Trong khi các báo cáo ban đầu chỉ ra Bitfinex là nạn nhân, DeversiFi đã xác nhận lỗi là của chính mình.

“Trong các giao dịch như vậy, các khoản phí được gánh vác bởi sự tích hợp của bên thứ ba với Bitfinex. Điều này cũng đã được xác nhận bởi DeversiFi trong tweet gần đây của họ, ”Bitfinex đã viết trong một tuyên bố với CoinDesk.

Tuy nhiên, trong một bước ngoặt bất ngờ, vào đêm thứ Hai, DeversiFi cho biết trong một tweet rằng người khai thác nhận được khoản phí giao dịch bất thường đã trả lại phần lớn số tiền – một động thái vị tha bất thường, do bản chất của blockchain mà người khai thác có thể có đã giữ các khoản tiền và không có khả năng bất kỳ thủ tục pháp lý nào có thể buộc họ trả lại chúng.

Trong một bài đăng trên blog sau khi khám nghiệm tử thi vào thứ Ba, DeversiFi nói rằng số tiền đã được gửi do lỗi do lỗi tính toán phí trong cách thư viện EthereumJS xử lý số thập phân.

Nhóm cũng cho biết họ đã làm việc với nhà cung cấp ví phần cứng Ledger về một bản vá lỗi và lỗi này chỉ có thể áp dụng cho các ví lớn như của họ.

Cách lấy 23 triệu đô la

Trong khi làm việc để tìm ra nguyên nhân, nhóm DeversiFi cho biết họ đã liên hệ với Binance. Địa chỉ của người khai thác liên tục chuyển tiền đến sàn giao dịch tập trung, có lẽ là để bán ETH đã khai thác.

Binance đã đồng ý cung cấp thông tin liên hệ của người khai thác DeversiFi và người khai thác đã đồng ý trả lại tiền “sau một vài email qua lại”.

DeversiFi đã thúc đẩy người khai thác giữ 50 ETH, tương đương 140.000 đô la tại thời điểm viết bài, như một phần thưởng.

Nhóm nghiên cứu cũng viết rằng DeversiFi đã thực hiện “kiểm tra an toàn và tỉnh táo bổ sung” để “đảm bảo phí gas liên quan đến các giao dịch không thể vượt quá ngưỡng không thực tế”. Các biện pháp kiểm tra mới nhằm mục đích “bảo vệ chống lại lỗi người dùng, mức phí mạng quá cao” và đóng vai trò như “một lớp bảo vệ bổ sung chống lại bất kỳ lỗi mã hóa nào trong tương lai.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận