Trang chủ Sự kiện Sự thèm muốn vô độ của MicroStrategy đối với Bitcoin không chỉ là sự đáp ứng bằng mắt

Sự thèm muốn vô độ của MicroStrategy đối với Bitcoin không chỉ là sự đáp ứng bằng mắt

bởi Hoài An
  • Michael Saylor là người đi đầu trong số những người đam mê Bitcoin rao giảng và thực hành “phúc âm của bitcoin”.
  • MicroStategy đã mua 3.907 Bitcoin với giá 177 triệu đô la, đây là lần mua mới nhất trong một loạt các giao dịch mua.
  • Michael Saylor có thể sai lầm về lâu dài? Các nhà phân tích tiếp tục cân nhắc về cả hai bên của sự phân chia.

Tiện ích của tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của thế giới doanh nghiệp. Các công ty đang bắt đầu kết hợp tiền điện tử vào các hoạt động hàng ngày của họ, dẫn đến việc mua hàng của các công ty chính thống. Công ty phần mềm doanh nghiệp, MicroStrategy đã được tin tức sau khi mua bitcoin khổng lồ của họ khi họ thiết lập tốc độ cho những người khác. Được dẫn dắt bởi một giám đốc điều hành ủng hộ bitcoin, công ty đang mở rộng lượng BTC nắm giữ ở mức đáng báo động.

Một giao dịch mua lớn khác

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã công bố giao dịch mua Bitcoin đầu tiên của mình trị giá 250 triệu đô la. Sau khi mua 21.454 BTC, MicroStrategy đã nhìn thấy một con đường rõ ràng và không bao giờ nhìn lại. Năm nay đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ mua bán của công ty khi họ chuyển sang bán nợ để tài trợ cho các khoản mua sắm khổng lồ. Gần đây, trong bối cảnh giá bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng, công ty đã một lần nữa thực hiện một vụ mua bitcoin khác trị giá 177 triệu đô la.

Động thái này gây ra một cú sốc đối với nhiều người đang mong đợi công ty giảm nhiệt trong một thời gian sau khi đợt mua cuối cùng của họ trong thời kỳ thị trường suy thoái vào tháng 6 khiến giá cổ phiếu của họ giảm xuống. Công ty đã mua lại 13.005 BTC trị giá khoảng 487 triệu đô la vào ngày 21 tháng 6, nâng tổng số bitcoin của họ lên hơn 105.000 đồng. Lần mua 3.907 bitcoin mới nhất này đã nâng tổng số lên 108.992 và tiếp tục tăng. Các đồng tiền được mua với giá 45.294 đô la mỗi đồng trong khi bitcoin hiện giao dịch ở mức 49.306 đô la.

BTCUSD
BTCUSD – TradingView

Michael Saylor bảo vệ lợi ích của mình

Michael Saylor đã đi đầu trong hoạt động bitcoin kể từ khi ông nhìn thấy ánh sáng và thường gọi bitcoin là tài sản tối thượng hơn vàng. Saylor, trong khi bày tỏ rằng Bitcoin là kho lưu trữ giá trị cuối cùng và an toàn hơn mọi tài sản khác, nói thêm rằng thế giới sẽ sớm đón nhận bitcoin nhiều hơn vì nó có thể được phân phối cho hàng tỷ người bằng kỹ thuật số.

Niềm tin của Michael Saylor đã giám sát việc tích lũy nhanh chóng BTC của công ty phần mềm. Thực hành những gì ông ấy giảng, Michael Saylor là Giám đốc điều hành đầu tiên chuyển đổi dự trữ của công ty mình sang bitcoin. Bảo vệ các giao dịch mua bitcoin của công ty mình đã ví việc mua này giống như đầu tư vào những năm đầu của Facebook.

Sự ra mắt của Bitcoin vào năm 2009 đã mở ra một chương mới trong lĩnh vực tài chính toàn cầu. Việc áp dụng hàng loạt bitcoin trong những năm qua là một điều phi thường với nhiều thứ sẽ xảy ra khi DeFi và công nghệ blockchain đang nhận được sự hậu thuẫn của những gã khổng lồ tài chính truyền thống. Bitcoin hiện giao dịch ở mức 49.293 đô la và với việc Michael Saylor liên tục mua hàng, nhiều nhà đầu tư lạc quan hơn đã sẵn sàng tham gia.

Năm nay thật tốt cho việc áp dụng bitcoin theo thể chế, vốn sẽ chỉ tăng trong những tháng tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận