Trang chủ Sự kiện Stellar đã sẵn sàng cho việc triển khai AMM và nhiều tính năng thú vị hơn

Stellar đã sẵn sàng cho việc triển khai AMM và nhiều tính năng thú vị hơn

bởi Bảo Đức
  • Thoát khỏi các phương pháp nâng cấp truyền thống, Stellar đang áp dụng cách tiếp cận tăng tốc để giới thiệu AMM.
  • Điều này sẽ đảm bảo rằng các tính năng chính khác của nền tảng sẽ đồng thời cho phép người dùng tạo ngay lập tức các nhóm thanh khoản.

Nền tảng blockchain Stellar và các nhà phát triển của nó đang chuẩn bị cho bản nâng cấp lớn tiếp theo mang lại khả năng tạo các điểm đánh dấu thị trường tự động (AMM). AMM đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng DeFi vì chúng giúp tăng tính thanh khoản của mạng lưới tổng thể và dân chủ hóa việc hình thành thị trường.

Khả năng tạo AMM ‘trên mạng có thể sẽ đến vào đầu tháng 11, trong đó người xác thực sẽ bỏ phiếu để nâng cấp lên Giao thức 18. Trong vài tháng qua, các nhóm tại Stellar Core và Horizon API đã làm việc để triển khai Giao thức 18. Do đó, các nhà phát triển cũng đã đồng thời làm việc để xây dựng các dự án và giao diện có thể tận dụng AMM.

Một số dự án sẽ đến cùng với bản nâng cấp Giao thức 18 của tháng 11. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người dùng xuất sắc ngay lập tức nhận được sự sẵn có của các tính năng mới thú vị cùng với việc nâng cấp mạng. Do đó, người dùng sẽ ngay lập tức có được khả năng tạo các nhóm thanh khoản, giải mã và rút tiền từ chúng, cũng như giao dịch chống lại các LP.

Stellar sẽ nâng cấp nhanh

Quy trình chuẩn nâng cấp mạng bao gồm một loạt phê duyệt cùng với việc nâng cấp một số API và SDK. Đăng nỗ lực tập thể này, việc nâng cấp testnet diễn ra một tháng trước cuộc bỏ phiếu nâng cấp mạng công cộng.

Nhưng lần này, nhóm phát triển Stellar đang thực hiện một cách tiếp cận tăng tốc. Có rất nhiều sự nhiệt tình xoay quanh AMM cùng với việc nâng cấp Giao thức 18. Do đó, người dùng sẽ yêu cầu giao diện chất lượng để tương tác với AMM ngay từ ngày đầu tiên. Các nhà phát triển đã phát hành dòng thời gian như sau.

  • Vào tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2021, tức là hai tháng trước khi nâng cấp, các nhà phát triển Stellar đã công bố thông số kỹ thuật cho các thay đổi API Horizon đã lên kế hoạch. Điều này cho phép các nhà phát triển biết điều gì sắp xảy ra và giúp họ xây dựng khung dây của riêng mình.
  • Trong tuần thứ hai, Stellar đã phát hành một môi trường API giả để các nhà phát triển kiểm tra các thông số kỹ thuật. Nhóm đã liên tục đưa ra những phản hồi quan trọng về vấn đề này.
  • Trong tuần thứ hai của tháng 9, các nhà phát triển đã phát hành Futurenet, một môi trường thử nghiệm Giao thức 18 chính thức. Môi trường thử nghiệm này chạy các ứng cử viên đã phát hành của Horizon và Stellar Core. Nó không ổn định như testnet nhưng nó cho các nhà phát triển thêm vài tuần để làm việc với môi trường thử nghiệm.

Với những phản hồi cần thiết trong tất cả các quy trình này, các nhà phát triển đã và đang làm việc để tinh chỉnh việc triển khai SDK và đường chân trời. Justin Rice, người đứng đầu Hệ sinh thái tại Stellar Development Foundation cho biết:

Nói chung, chúng tôi dự đoán rằng người dùng cuối sẽ có thể truy cập nhóm thanh khoản bằng cách sử dụng giao diện mới cùng với các ví, sàn giao dịch và dịch vụ ký kết được ủy quyền nổi tiếng và các nhà phát triển muốn làm việc trên tích hợp AMM của riêng họ sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái được xây dựng API tổng hợp dữ liệu chính. Đây là thời điểm tuyệt vời để xây dựng trên Stellar và thật thú vị khi thấy nhiều người cùng hợp tác để phát triển AMM nhanh hơn.

Các kế hoạch trong tương lai

Hiện tại, Futurenet vẫn đang hoạt động. Bên cạnh đó, nhóm Stellar sẽ giới thiệu Giao thức 18 Stellar Core, Horizon và Stellar SDK trong những tuần tới. Rice đảm bảo rằng khi hệ sinh thái phát triển hơn nữa, Stellar sẽ mang đến những phát triển quan trọng theo yêu cầu của người dùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận