Trang chủ Bitcoin Standard Chartered đưa ra quan điểm lạc quan hơn về Ethereum so với Bitcoin, dự đoán ETH ở mức 35.000 đô la

Standard Chartered đưa ra quan điểm lạc quan hơn về Ethereum so với Bitcoin, dự đoán ETH ở mức 35.000 đô la

bởi Tuấn Hưng

Ethereum có khả năng tăng gấp 10 lần so với phạm vi giá hiện tại so với khả năng Bitcoin chỉ tăng gấp 3 lần, theo một báo cáo tiền điện tử mới của gã khổng lồ ngân hàng quốc tế Châu Âu Standard Chartered.

Báo cáo đưa định giá của Standard Chartered đối với Ethereum từ 26.000 đến 35.000 đô la và bitcoin từ 50.000 đến 175.000 đô la.

Dẫn đầu bởi Geoffrey Kendrick, nhóm nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng cho biết rằng tâm lý lạc quan hơn đối với ETH bắt nguồn từ chức năng mở rộng của hệ sinh thái Ethereum như một thị trường tài chính.

Điều này cho phép Ethereum hỗ trợ các giao dịch tài chính cốt lõi tương tự như ngân hàng như cho vay và bảo hiểm cũng như phát triển thị trường tiền tệ và hàng hóa.

Trong khi đó, bitcoin chỉ đóng vai trò chính của một loại tiền tệ, điều này đặt Ethereum vào vị trí tốt hơn để mở rộng các trường hợp sử dụng của nó. Ngoài việc dễ dàng tăng gấp 10 lần so với mức giá hiện tại dưới 3.600 đô la một chút, nhóm nghiên cứu tin rằng Ethereum cũng sẽ bắt kịp và vượt qua bitcoin theo thời gian.

Ngân hàng đã đến định giá ETH so với BTC như thế nào

Đối với Bitcoin, vai trò của nó như một loại tiền tệ đã được so sánh với giá trị vốn hóa thị trường thẻ tín dụng toàn cầu, so với các giao dịch dự kiến ​​từ khu vực không có ngân hàng mà BTC sẽ thêm vào nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, Standard Chartered đã so sánh giá trị của Ethereum với giá trị của các ngân hàng toàn cầu. Do đó, định giá của các ngân hàng toàn cầu của Ether trở nên cao hơn so với định giá của các công ty thẻ tín dụng toàn cầu của bitcoin.

Ngân hàng đã chỉ ra rằng định giá Ether của nó có thể xuất hiện quá mức vì nó loại trừ hai yếu tố chính đang giữ Ethereum xuống ở mức giá hiện tại khoảng 3.500 đô la:

“Giá hiện tại phản ánh cả mức độ phức tạp tương đối của ETH (so với BTC) và sự không chắc chắn xung quanh sự phát triển của ETH”.

Báo cáo cho biết thêm, sự không chắc chắn xung quanh sự phát triển của nó và thực tế là phần lớn mọi người coi Ethereum là phức tạp làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư Ethereum.

“Nói cách khác, mặc dù lợi nhuận tiềm năng đối với ETH có thể lớn hơn so với BTC, nhưng rủi ro cũng cao hơn.”

Báo cáo mới cũng báo trước sự ra mắt sắp tới của liên doanh giao dịch tiền điện tử của Standard Chartered dành cho các khách hàng tổ chức ở Châu Âu. Trong thông báo vào tháng 6 năm 2021, ngân hàng cho biết nền tảng mới sẽ cho phép các khách hàng mục tiêu của họ giao dịch bitcoin, ether và các tài sản kỹ thuật số khác.

Standard Chartered dẫn đầu 100 ngân hàng lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử

Một công bố vào tháng 8 của Blockdata cho biết Standard Chartered đã đầu tư 380 triệu đô la vào các dự án tiền điện tử. Điều này khiến nó trở thành ngân hàng hàng đầu trong số 100 ngân hàng lớn nhất trên thế giới với khoản đầu tư lớn nhất vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nghiên cứu cũng cho biết hơn 50% trong số 100 tổ chức ngân hàng lớn nhất trên thế giới đã đầu tư vào các dự án dựa trên tiền điện tử.

“Trong số 100 ngân hàng hàng đầu theo tài sản được quản lý, 55 ngân hàng đã đầu tư vào tiền điện tử và / hoặc các công ty liên quan đến blockchain. Trực tiếp hoặc thông qua các công ty con. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận