Trang chủ Bitcoin Sovryn đang đưa Bitcoin đến tiền mặt của DeFi

Sovryn đang đưa Bitcoin đến tiền mặt của DeFi

bởi Bảo Đức

Sự ra đời của Bitcoin bởi Satoshi Nakamoto hơn một thập kỷ trước, công nghệ blockchain đã phát triển vượt bậc. Những gì ban đầu bắt đầu với tầm nhìn tạo ra sự phân quyền đã tiến xa hơn nhiều so với bất kỳ ai ban đầu có thể nghĩ là có thể. Kể từ đó, những đổi mới lớn đã được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và nhiều ngành công nghiệp ngoài tài chính truyền thống hiện đang được ghi nhận.

Vấn đề với Bitcoin

Nhiều đối thủ cạnh tranh đã vươn lên dựa trên công nghệ blockchain. Bitcoin, mặc dù là người tiên phong, nhưng nổi tiếng là khó làm việc và kết quả là, phần lớn đã bị loại khỏi mục đích ban đầu của nó thành một kho lưu trữ giá trị hơn để bảo vệ chống lại lạm phát. Nó đã trở thành ‘vàng kỹ thuật số’. Các đối thủ như Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Solana hiện là điểm đến chính cho các nhà phát triển muốn xây dựng dapp.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn coi Bitcoin là vua, là một chuỗi khả thi để xây dựng. Mặc dù ít phổ biến hơn so với các đối thủ cạnh tranh của họ trên các chuỗi khác, một số công ty đang cố gắng hết sức để tạo ra thứ gì đó trên mạng Bitcoin. Đối thủ cạnh tranh mới nhất trong đấu trường là dự án Defi, Sovryn. Những gì bắt đầu chỉ là một ý tưởng vào năm 2020 với năm nhà phát triển hiện là một dự án được khởi chạy hoàn chỉnh với 60 nhà phát triển vào năm 2021. Với hơn 31.000 người dùng đang hoạt động và khối lượng giao dịch 568 triệu đô la, có vẻ như đây có thể là dự án cuối cùng đưa Defi vào ý nghĩa chân thực nhất của nó đối với mạng Bitcoin. Hơn nữa, người dùng có thể truy cập Sovyrn trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu AscendEX.

Sovryn lạc quan về sự kết hợp giữa Bitcoin và Defi

Xem xét cảm nhận của bạn về Sovryn, một điều đáng khen ngợi là tầm nhìn của họ đối với Bitcoin. Thay vì chiếm đoạt nó, họ dường như dành riêng cho việc phát triển nó thành một gã khổng lồ mà nó cần phải có để duy trì sự thống trị và đảm bảo được áp dụng hàng loạt. ‘Blackpaper’ của họ gần như nói rõ điều này. Trong khi chấp nhận những sai sót của Bitcoin, họ vẫn duy trì không khí hy vọng vào tương lai của nó và dường như đã chuẩn bị làm những gì tốt nhất có thể để đảm bảo nó không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua thách thức.

Mặc dù tình cảm đều tốt đẹp nhưng những mục tiêu không có kế hoạch bài bản sẽ luôn không thành hiện thực. Để đạt được hiệu quả này, nhóm Sovryn đã đưa ra một phác thảo mà họ hy vọng sẽ dẫn dắt cả dự án của họ và cộng đồng đến tầm nhìn mà họ có.

Hợp đồng thông minh và khai thác hợp nhất

Nhóm Sovryn hy vọng sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh đáng tin cậy mới dựa trên nền tảng trước đó do Rootstock đặt ra. Các hợp đồng thông minh này sẽ tương thích với EVM cho phép nhiều khả năng truy cập. Tuy nhiên, không giống như Ethereum, chúng sẽ được bảo vệ bởi Bitcoin Proof-of-Work thông qua ‘khai thác hợp nhất’.

Đối với người chưa khởi tạo, khai thác hợp nhất về cơ bản cho phép bạn bảo vệ chuỗi của mình bằng cách khai thác hai chuỗi cùng một lúc. Điều này dẫn đến một hệ thống Bằng chứng Công việc Phụ trợ trong đó chuỗi phụ có được một số lợi ích bảo mật của chuỗi mẹ của nó. Đối với những người sử dụng Sovryn, điều này sẽ đi kèm với các lợi ích như tăng cường bảo mật, giảm phí gas và thanh toán bằng Bitcoin cho các giao dịch.

Cầu Bitcoin đáng tin cậy

Tính không tương thích của Bitcoin với các chuỗi khác từ lâu đã là một trong những điều chính kìm hãm nó. Tuy nhiên, sự ra đời của taproot đối với Bitcoin sẽ sớm thay đổi câu chuyện đó, giúp các giao dịch trở nên rẻ hơn và trơn tru hơn. Sovryn hy vọng sẽ tận dụng tiến bộ này vào dự án của họ đồng thời tạo ra chuyển tiếp FastBTC để cho phép người dùng mang Bitcoin của họ vào từ bất kỳ ví nào.

Khả năng nâng cấp vô hạn với công nghệ cuộn lên

Công nghệ tổng hợp, được tạo ra bởi cộng đồng Ethereum cho phép hợp nhất hoạt động blockchain với tính toán ngoài chuỗi, về cơ bản giảm số lượng công việc tính toán cần thiết. Nhóm Sovryn có kế hoạch mang lại sự đổi mới này cho chuỗi Bitcoin với dự án của mình và nếu được triển khai đúng cách, đây có thể là một thời điểm thực sự xác định cho nó.

DYOR

Đây là điều đầu tiên trên blackpaper của Sovryn. Giống như bất kỳ thứ nào khác trong tiền điện tử, đầu tư đi kèm với rủi ro mất vốn. Tuy nhiên, thay vì che giấu điều này và không thể hiện gì ngoài những mặt tích cực, nhóm nghiên cứu đã tuyên bố ngay từ đầu rằng bất kể những gì chứa trong đó, không có gì có thể thay thế cho nghiên cứu và sáng kiến ​​của bạn.

Điều này kết hợp với sự sẵn sàng xây dựng dựa trên Bitcoin của nhóm và làm cho nó tốt hơn thay vì tìm kiếm lợi nhuận trên các chuỗi dễ dàng hơn thực sự mang lại cho họ sự xuất hiện ‘cộng đồng đầu tiên’ và điều đó sẽ luôn đáng khen ngợi. Người ta chỉ có thể chờ xem điều gì nằm trong cửa hàng cho Sovryn và tương lai của nó, nhưng nếu lộ trình và sự chú ý đến từng chi tiết của họ là bất cứ điều gì xảy ra thì tương lai có vẻ tuyệt vời.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận