Trang chủ Sự kiện Trình xác thực Solana lên kế hoạch Mạng ‘khởi động lại’ khi tiếp tục hoạt động

Trình xác thực Solana lên kế hoạch Mạng ‘khởi động lại’ khi tiếp tục hoạt động

bởi Tuyết Tâm

Các nhà phát triển Solana đã quyết định khởi động lại mạng sau hơn bảy giờ ngừng hoạt động.

Các nhà khai thác nút Solana đang phối hợp “khởi động lại” blockchain tốc độ cao vào thứ Ba trong nỗ lực đưa mạng nói lắp trực tuyến trở lại.

“Cộng đồng người xác nhận được bầu để điều phối việc khởi động lại mạng” và đang chuẩn bị một “bản phát hành mới” sẽ phù hợp với blockchain bị đóng băng, theo một tweet buổi chiều từ Solana Foundation.

Trong máy chủ Solana’s Discord, các nhà phát triển đã phân phối hướng dẫn khởi động lại lúc 3:21 chiều. Giờ phương Tây.

Sự cố ngừng hoạt động bắt đầu vào đầu ngày thứ Ba sau khi “cạn kiệt tài nguyên” trên mạng khiến quá trình xác thực blockchain bị tạm dừng kéo dài một giờ. Hoạt động trên chuỗi bị đóng băng trong hệ sinh thái các dự án giao dịch, đặt cọc và cho vay trị giá hàng tỷ đô la của Solana.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với CoinDesk rằng sự cố ngừng hoạt động “ảnh hưởng đến mọi thứ được xây dựng trên Solana, nhưng vấn đề là [lớp 1] cơ bản.”

Sự cố ngừng hoạt động hôm thứ Ba diễn ra trong bối cảnh mối quan tâm bùng nổ đối với Solana, một mạng lưới đang tìm cách thu hút việc sử dụng Phố Wall có token đã cháy từ cuối tháng 8. Các nhà đầu tư đã đổ xô đến Solana như một nền tảng có phí thấp cho tài chính phi tập trung (DeFi).

Người sáng lập Anatoly Yakovenko cho biết trên Twitter rằng sự gián đoạn là do giao dịch bot của chương trình cung cấp token ngày thứ Ba của Grape Protocol. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần, cụm mạng chính của Solana gặp phải tình trạng “không ổn định”, theo ghi chú nghiên cứu của Messari được CoinDesk xem xét.

Một loạt các giao dịch đã đẩy mạng lưới vượt quá giới hạn của nó vào đầu thứ Ba, tài khoản trạng thái của Solana đã tweet ngay sau 3 giờ chiều. Giờ phương Tây. Hoạt động này đã kích hoạt một fork khiến nhiều nút ngoại tuyến. Theo Solana, các kỹ sư đã cố gắng và không giải quyết được vấn đề.

Việc các mạng blockchain gặp phải sự cố gián đoạn dịch vụ không phải là chưa từng có. Mạng chính của Solana vẫn ở chế độ beta; một nguồn tin khác cho biết lần cuối nó bị ngừng hoạt động vào tháng 12. Trục trặc tuần trước cũng liên quan đến sự kiện cạn kiệt tài nguyên.

“Mọi người nên hiểu rằng mạng chính của Solana rõ ràng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm”, một nguồn tin đang xây dựng một trong những giao thức DeFi phổ biến của Solana bị gián đoạn do ngừng hoạt động cho biết. “Tôi tin tưởng vào những người đóng góp và người xác nhận cốt lõi của Solana để giải quyết vấn đề này ngay lập tức.”

Nhiều nguồn tin cho biết với CoinDesk, các kỹ sư đang gấp rút đưa ra một bản vá cho những người chạy nút Solana. Sau khi nó sẵn sàng và chạy trên 66% trình xác thực (một phần lớn trên mạng), Solana dự kiến ​​sẽ trực tuyến trở lại.

Cho đến lúc đó, hệ sinh thái với tổng giá trị hơn 11 tỷ đô la bị khóa (TVL) đang ở chế độ chờ và xem. Hoạt động vẫn bị đóng băng tại khối # 96538485.

Không rõ những tác động của việc ngừng hoạt động hôm thứ Ba có thể có đối với Solana. Một nguồn tin trong cộng đồng nhà phát triển đã chỉ ra rằng một số dự án có các hoạt động nhạy cảm với thời gian, như thanh lý và ra mắt IDO. Những điều đó có thể trở nên gai góc nếu mạng lưới vẫn còn hoạt động lâu hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận