Trang chủ Hướng dẫn Solana đang giảm giá khi nó tăng 300% trong một tháng để vượt qua Dogecoin – tiếp theo là 200 đô la?

Solana đang giảm giá khi nó tăng 300% trong một tháng để vượt qua Dogecoin – tiếp theo là 200 đô la?

bởi Đức Chinh
  • Solana đã là ngôi sao không thể tranh cãi của đợt tăng giá mới nhất, với token hiện đã vượt qua Dogecoin để xếp thứ bảy trong biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử.
  • SOL đã tăng 300% chỉ trong tháng qua để giao dịch chỉ với 144 đô la, nhưng một chuyên gia nói với CNF rằng còn quá sớm để coi nó là ‘kẻ giết Ethereum’.

Năm nay đã chứng kiến một số loại tiền điện tử đạt được mức tăng không tưởng và tăng hạng, từ Cardano, dự án lớn thứ ba hiện nay, đến Binance Coin có giá trị hơn 80 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự tăng vọt của họ đang bị Solana, một dự án tiền điện tử được mệnh danh là ‘kẻ giết Ethereum’ mới nhất. .

Vào thời điểm báo chí, SOL đang giao dịch ở mức 145 đô la, sau khi đặt mức cao nhất trong ngày là 150,43 đô la. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường là 42 tỷ đô la.

Solana hiện đã vượt qua Dogecoin, một trong những nghệ sĩ hoạt động xuất sắc nhất trong năm sau khi nhận được sự ủng hộ từ những người như Elon Musk và hàng loạt những người nổi tiếng khác. Tiền điện tử ra mắt vào năm 2017 nhưng hiện có giá trị cao hơn những gã khổng lồ như Lloyds Banking Group, Electronic Arts và Ferrari.

Sự trỗi dậy của Solana đã khiến một số chuyên gia mất cảnh giác và khiến họ không thể gọi tên hàng đầu.

Image
Image

Phát biểu với CNF, Yuri Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch CEX.IO cho biết:

Giá của Solana (SOL) đang có xu hướng tăng ngày hôm nay vì blockchain hiện đang thể hiện tiềm năng của nó trong việc phục vụ như một trung tâm thay thế khả thi cho tất cả mọi thứ Tài chính phi tập trung và token không Fungible. Sự tăng trưởng 60% của Solana lên 145 đô la [trong tuần qua] được thúc đẩy tích cực bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các token để sử dụng trong việc đào hàng nghìn NFT đang được tung ra trên blockchain Solana.

Solana có phải là kẻ giết Ethereum cuối cùng?

Solana chỉ là dự án lớn mới nhất dẫn đầu làn sóng về việc trở thành kẻ giết Ethereum cuối cùng. Altcoin hàng đầu là ngôi nhà của DeFi, NFT và dường như mọi đổi mới lớn khác trong không gian blockchain. Tuy nhiên, nó đã là nạn nhân của sự thành công của chính nó, với mức phí cao và thiếu khả năng mở rộng đặt ra một thách thức lớn.

Cardano đã dẫn đầu làn sóng để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba với câu chuyện tương tự, mặc dù dự án thậm chí không có khả năng hợp đồng thông minh. Polkadot cũng đã trở thành kẻ giết Ethereum cuối cùng trong quá khứ, với Tiến sĩ Gavin Wood, người sáng lập dự án là một trong những nhân vật quan trọng đã thành lập Ethereum.

Mazur nói với CNF:

Solana vẫn đang chứng tỏ mình là một giải pháp thay thế linh hoạt và tốt hơn cho Ethereum, vốn có chi phí giao dịch cao vẫn là một yếu tố thu hút một số người rời xa blockchain và các giao thức đi kèm của nó để giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn chưa đến lúc tôn Solana là kẻ giết Ethereum mới, thuật sĩ dữ liệu tin tưởng.

Solana còn một chặng đường dài để trở thành một cơ sở hạ tầng DeFi và NFT chính. Thực hiện trực tiếp Ethereum là một cách để blockchain thiết lập dấu ấn của nó, tuy nhiên, để duy trì sự phát triển của nó, các nâng cấp và tính năng tốt hơn phải được công bố để đánh bại sự cạnh tranh từ các blockchain khác, bao gồm cả Cardano.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận