Trang chủ Trader Sở giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ được chấp thuận theo quy định để khởi chạy trang web bán hàng kỹ thuật số

Sở giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ được chấp thuận theo quy định để khởi chạy trang web bán hàng kỹ thuật số

bởi Đức Chinh

Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ đã giành được sự chấp thuận theo quy định để khởi chạy một sàn giao dịch kỹ thuật số, bước đầu tiên để định hình thị trường trong tương lai.

Một chiến thắng theo quy định cho tiền điện tử

Phán quyết gần đây của FINMA, cơ quan giám sát thị trường của Thụy Sĩ, đã dẫn đến việc cấp hai giấy phép cho công ty SIX Digital Exchange, chi nhánh kỹ thuật số mới được mong đợi của sàn giao dịch chứng khoán SIX của quốc gia này. Giấy phép sẽ cho phép Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX vận hành sàn giao dịch chứng khoán và lưu ký chứng khoán dựa trên blockchain. Một thực thể kỹ thuật số như vậy cũng có thể được gọi là một sàn kỹ thuật số. Thị trường chứng khoán là một thị trường để giao dịch chứng khoán, hàng hóa, phái sinh hoặc các công cụ tài chính khác và có thể cung cấp, trong trường hợp này, một giải pháp thay thế được quy định cho không gian trao đổi tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, gần đây nhất đã bị các cơ quan chức năng ở Singapore và Nam Phi chỉ trích, cho thấy việc thiếu quy định đang ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của các sàn giao dịch trên toàn cầu.

SIX không hoạt động như Uber, SIX người đứng đầu sàn giao dịch cho biết

SIX Digital Exchange giới thiệu kế hoạch ra mắt sàn giao dịch chỉ kỹ thuật số trở lại vào năm 2018, nhưng Thomas Zeeb, người đứng đầu sàn giao dịch toàn cầu của SIX, cho biết vào năm 2019 rằng ông không muốn tung ra một Uber khác. Đây là một ám chỉ ngắn gọn về việc Uber không tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan quản lý trước khi tung ra thị trường các nước.

Khởi động kế hoạch

Vẫn chưa được công bố khi nào sàn giao dịch kỹ thuật số này sẽ hoạt động. Công ty đang bận rộn phát triển công nghệ cho phép nó khởi chạy cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quản lý dựa trên blockchain. Sự ra mắt của sàn giao dịch kỹ thuật số này sẽ chứng kiến ​​nó vượt lên trên các sàn giao dịch lớn như sàn giao dịch chứng khoán New York, mặc dù SIX không có kế hoạch hỗ trợ Bitcoin, trong số các loại tiền điện tử khác. Zeeb đã nói rằng ông tin rằng việc cấp phép theo quy định chỉ là bước đầu tiên trong quá trình số hóa thị trường vốn toàn cầu và hy vọng sẽ làm việc với tất cả các bên liên quan để định hình thị trường [kỹ thuật số] trong tương lai. Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX có kế hoạch ra mắt toàn cầu, vì nó hy vọng sẽ thu hút các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận