Trang chủ Sự kiện SEC kiện Rivetz về việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 18 triệu đô la vào năm 2017

SEC kiện Rivetz về việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 18 triệu đô la vào năm 2017

bởi Đức Chinh
  • SEC buộc tội Rivetz bán chứng khoán bất hợp pháp cho hơn 7.200 nhà đầu tư vào năm 2017.
  • Tiền thu được từ ICO được sử dụng để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty, thưởng cho người sáng lập 1 triệu đô la và mua cho anh ta một ngôi nhà.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Rivetz với hành vi chào bán chứng khoán bất hợp pháp trị giá 18 triệu USD. Được thành lập vào năm 2013, Rivetz đã tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện các biện pháp an ninh mạng hiện có như tường lửa, mật khẩu và VPN. Công ty hiện không còn tồn tại bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 cho hơn 7.200 nhà đầu tư.

Theo đơn khiếu nại ngày 8 tháng 9 của cơ quan quản lý, các bị đơn là Rivetz Corp., người sáng lập Steven Sprague và công ty con Rivetz International của công ty. Vụ việc tập trung vào ICO của token RvT mà Rivetz đã quảng bá và bán như một cơ hội đầu tư. Rivetz đã sử dụng tiền thu được để tận dụng hoạt động kinh doanh của mình bằng cách phát triển một ứng dụng, hệ sinh thái và phần cứng an ninh mạng.

SEC đến sau Rivertz

Ngoài ra, các bị cáo đã công khai token RvT là “khoản đầu tư mà người mua có thể mua và bán trên thị trường thứ cấp.” Tuy nhiên, token “không hoạt động” tại thời điểm cung cấp, SEC tuyên bố.

Người mua token không thể mua bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào bằng token RvT và các token này không có mục đích sử dụng nào khác trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của Rivetz. Vài tháng sau khi token được phân phối […] Sprague tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Rivetz không có ngày phát hành cụ thể ‘cho ứng dụng Rivetz mà qua đó người tiêu dùng có thể sử dụng token RvT.

Trong đợt bán ban đầu, các nhà đầu tư chỉ sử dụng Ether để mua RvT. Sau khi hoàn tất việc mua bán, Rivetz và Sprague đã thanh lý toàn bộ số Ether nhận được thông qua Rivetz International, đơn khiếu nại cho biết. Ngoài việc tài trợ cho hoạt động của công ty, số tiền được sử dụng đã mang lại cho Sprague khoản tiền thưởng 1 triệu đô la. Chúng cũng được sử dụng để giúp Sprague có được một khoản vay riêng trị giá 2,5 triệu đô la mà anh ta đã sử dụng để “mua một ngôi nhà ở Quần đảo Cayman mà sau đó anh ta cho Rivetz Int’l thuê lại”.

Nếu các bị cáo bị kết tội, SEC sẽ tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ theo lệnh. Điều này có nghĩa là thay vì phải trả giá cho hành vi sai trái bằng tiền, các bị cáo phải dừng một hành vi hoặc hành vi cụ thể. Cơ quan quản lý cũng tìm cách trả lại “lợi nhuận bất chính”, tiền lãi theo định kiến ​​và hình phạt dân sự.

Gắn kết hành động quy định

SEC đã đưa ra tiêu đề cho hành động đã hứa chống lại các công ty tiền điện tử không tuân thủ. Vào ngày 2 tháng 9, ủy ban đã tính phí BitConnect của chương trình Ponzi khét tiếng là một khoản cung cấp chứng khoán bị cáo buộc là chưa đăng ký trị giá 2 tỷ đô la. Được biết, cơ quan này cũng đang điều tra sàn giao dịch phi tập trung Uniswap (DEX) về các dịch vụ tiếp thị và nhà đầu tư của nó.

Coinbase cũng không được tha. Sàn giao dịch đã lên kế hoạch sớm tung ra chương trình lợi nhuận stablecoin mới. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ rằng SEC đã đe dọa sẽ kiện họ nếu họ tiếp tục.

Một trong những cái tên nổi bật nhất trong ngành công nghiệp blockchain, Erik Voorhees, đã đặt câu hỏi về hành động của cơ quan quản lý.

Tại sao một công ty có uy tín lại không thể cung cấp một dịch vụ hữu ích cho những khách hàng muốn nó mà không bị kiện bởi các cơ quan quản lý ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chết tiệt?

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận