Trang chủ Sự kiện SEC đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi đe dọa hành động pháp lý chống lại sản phẩm cho vay quá mức của Coinbase

SEC đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi đe dọa hành động pháp lý chống lại sản phẩm cho vay quá mức của Coinbase

bởi Tuyết Tâm

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đe dọa sẽ kiện nếu nó tiếp tục ra mắt sản phẩm Cho vay của mình. Chương trình này nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng đủ điều kiện lãi suất 4% đối với khoản tiết kiệm của họ bằng cách cho vay USD Coin (USDC) cho người vay.

Giám đốc điều hành Coinbase cáo buộc SEC về “Hành vi sơ sài”

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 8 tháng 9, Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase thông báo rằng SEC đã ban hành sàn giao dịch Mỹ với Thông báo về Wells – về cơ bản đây là cách cơ quan tiết lộ rằng nó có thể khởi xướng khiếu nại chính thức chống lại một công ty.

Trong bài đăng, Grewal cho biết Coinbase đã thảo luận với SEC về chương trình Cho vay trong sáu tháng qua. Tuy nhiên, SEC đã thông báo cho sàn giao dịch vào tuần trước rằng họ có thể tính phí nếu sản phẩm được tung ra mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Sự làm rõ duy nhất mà công ty nhận được là chương trình hiện đang được đánh giá trong Thử nghiệm Howey:

“Họ chỉ nói với chúng tôi rằng họ đang đánh giá sản phẩm Lend của chúng tôi thông qua lăng kính của các vụ kiện Tòa án Tối cao hàng thập kỷ có tên Howey và Reves. SEC sẽ không chia sẻ bản đánh giá mà chỉ có thực tế là họ đã thực hiện nó.”

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã nhắm vào mối đe dọa kiện tụng trong cơn bão lửa Twitter gồm 21 phần vào đầu ngày hôm nay, cáo buộc SEC về “hành vi sơ sài”. Anh ta công nhận rằng công ty của anh ta đã tuân thủ tất cả các yêu cầu của SEC, bao gồm cả việc cung cấp các tài liệu trát đòi hầu tòa và lời khai của nhân viên. Ông cũng cho biết chưa có lời giải thích nào về việc tại sao SEC lại coi tính năng cho vay mới của họ là một biện pháp bảo mật.

Armstrong cũng đả kích thực tế rằng các công ty khác không cho SEC một cái nhìn thân thiện trước khi ra mắt đã tiếp tục cung cấp một sản phẩm cho vay. Tuy nhiên, cơ quan quản lý hiện đang “tham gia vào các chiến thuật đe dọa đằng sau những cánh cửa đóng kín” với Coinbase. Về cơ bản, việc ngăn chặn Coinbase khởi chạy cùng một chương trình mà các công ty tiền điện tử khác đang cung cấp sẽ tạo ra một “thị trường không công bằng.”

Ông cũng gợi ý rằng Coinbase có thể đấu tranh với cơ quan này tại tòa án, nhưng đây phải là “phương án cuối cùng của SEC, không phải là phương án đầu tiên.”

Coinbase lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử vào tháng 6. Nó sẽ được phát hành trực tiếp sau vài tuần nữa, nhưng có vẻ như điều này sẽ không xảy ra bây giờ. Theo Grewal, họ sẽ trì hoãn việc ra mắt ít nhất là vào tháng 10 vì nó đang chờ phản hồi bổ sung từ SEC.

Twitter tiền điện tử chặn đứng mối đe dọa kiện tụng của SEC

Các cơ quan quản lý nhà nước khác nhau ở Hoa Kỳ đã đàn áp một sản phẩm thu nhập cao tương tự từ BlockFi, cho rằng sản phẩm cho vay cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà quan sát trong cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ sự thất vọng của họ trước tin tức mới nhất của SEC. Thật không may cho xu hướng tăng giá, nó đến vào thời điểm khi giá tiền điện tử đang giảm mạnh trên diện rộng.

Những người khác, như người sáng lập Messari, Ryan Selkis, lập luận rằng hành động của SEC không phải vì lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư Hoa Kỳ mà có thể là một sự thâu tóm quyền lực chính trị cá nhân của ban lãnh đạo cơ quan.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse – người hiện đang vướng vào vụ kiện cấp cao của chính mình với SEC – đã phản ứng bằng một meme từ bộ phim Die Hard, chào mừng Coinbase đến với bữa tiệc tục ngữ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận