Trang chủ Bitcoin Sau El Salvador, áp lực gia tăng đối với các quốc gia cạnh tranh để có được Bitcoin: Người tố cáo Edward Snowden

Sau El Salvador, áp lực gia tăng đối với các quốc gia cạnh tranh để có được Bitcoin: Người tố cáo Edward Snowden

bởi Gia Hưng

Cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và người tố giác nổi tiếng Edward Snowden đã bình luận về tác động của việc Bitcoin (BTC) được El Salvador áp dụng như một loại tiền tệ vào ngày hôm qua.

Theo chuyên gia an ninh mạng, các quốc gia cạnh tranh có thể hối tiếc khi do dự áp dụng Bitcoin.

“Bitcoin chính thức được công nhận là đấu thầu hợp pháp tại quốc gia đầu tiên của nó. Hiện đang có áp lực buộc các quốc gia cạnh tranh phải mua Bitcoin – ngay cả khi chỉ là tài sản dự trữ – vì thiết kế của nó khuyến khích rất nhiều việc áp dụng sớm. Những người đến sau có thể hối tiếc vì do dự ”.

Người ủng hộ quyền riêng tư Snowden không đơn độc trong tuyên bố của mình, với các tổ chức có ảnh hưởng như JP Morgan và Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) cũng đồng tình với dự đoán của anh ta.

Mặc dù nghi ngờ liệu El Salvador có được lợi về mặt kinh tế từ việc sử dụng Bitcoin hay không, JP Morgan cho rằng động thái này có thể là “sự khởi đầu của một xu hướng rộng lớn hơn giữa các quốc gia nhỏ hơn, có vị trí tương tự”.

CABEI lưu ý rằng “thế giới đang chuyển động theo hướng số hóa cao” và chủ tịch điều hành, Tiến sĩ Dante Mossi thừa nhận ý định của tổ chức trong việc hỗ trợ sáng kiến ​​mới của El Salvador.

“Chúng tôi đang chuẩn bị một gói hỗ trợ kỹ thuật do chuyên gia đứng đầu để hỗ trợ các cơ quan quản lý kinh tế của đất nước, hài hòa nhu cầu của người dùng, giúp ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp và tránh mọi tác động không mong muốn đến sự ổn định tài chính và chính sách tiền tệ.”

Một số tên thương hiệu được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới đang nhanh chóng thích ứng với trạng thái mới của Bitcoin là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, với cả Starbucks và McDonald’s đều chấp nhận thanh toán bằng BTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận