Trang chủ Trader Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển trụ sở của mình đến Bahamas từ Hồng Kông

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển trụ sở của mình đến Bahamas từ Hồng Kông

bởi Gia Hưng

Sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số FTX đã chuyển trụ sở chính của họ đến Nassau, Bahamas, từ Hồng Kông, với lý do ít hạn chế về quy định hơn trong nước.

Phương tiện truyền thông trực tuyến Blockworks đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn tỷ phú 29 tuổi Giám đốc điều hành FTX và Người sáng lập Sam Bankman Fried, rằng công ty đã rời Hồng Kông và hiện đang hoạt động tại Nassau có trụ sở tại Bahamas. Sam Bankman Fried đã chỉ ra rằng “lập trường chủ động (được) thực hiện bởi Bahamas và các cơ quan quản lý của nó về tiền điện tử” là một trong những lý do chính khiến FTX chuyển sang quốc gia này.

Trang web chính thức của FTX đã cập nhật trụ sở mới nhất tại Bahamas.

Được biết, Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets Ryan Salame đã chuyển đến Bahamas để lãnh đạo việc mở rộng kinh doanh địa phương trên Đảo Biển Caribe. Vào thứ Tư, Sam Bankman Fried cùng với Salame đã ăn mừng vì thành công khi đăng ký cho công ty con của Bahamian, FTX Digital Markets, mà Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã đăng ký là một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số theo Dự luật trao đổi đã đăng ký tài sản kỹ thuật số hoặc “Đạo luật DARE , ”Theo thông cáo báo chí.

Vào tháng 8, Sam Bankman Fried tiết lộ rằng ông cần dành ít nhất năm giờ mỗi ngày để giải quyết các vấn đề về quy định. Ông cũng đề cập rằng công ty đã xin giấy phép ở một số khu vực pháp lý để hoạt động trong thời gian đó.

Hồng Kông được coi là một trong những khu vực thân thiện với tiền điện tử đang điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử. Nó đang thu hút nhiều doanh nghiệp tiền điện tử hơn đến định cư ở Hồng Kông gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan giám sát tài chính của Hồng Kông tiếp tục tăng cường giám sát với các quy định chặt chẽ hơn về lĩnh vực tiền điện tử và đàn áp các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và các hoạt động tương đối. Tháng trước, cơ quan quản lý địa phương Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) đã cảnh báo Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vẫn là các chương trình đầu tư trái phép. Không nhà phát hành hoặc công ty nào được phép cung cấp bất kỳ tùy chọn đầu tư bị cấm nào mà không đăng ký chính xác với hoa hồng.

Bất chấp các quy định nghiêm ngặt hơn áp dụng cho quy định tiền điện tử, khoảng thời gian cách ly do đại dịch Covid-19 bùng phát trong thành phố có thể là ống hút cuối cùng có thể dẫn đến sự ra đi của FTX.

Bankman-Fried trước đó đã phàn nàn trên Twitter rằng mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng anh ấy đã bị trì hoãn trở lại Hong Kong vào tháng 6 vì kết quả xét nghiệm Covid bỏ qua tên đệm của anh ấy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận