Trang chủ Tin tức Blockchain Samson Mow của Blockstream coi Ether và Solana là những thứ gây mất tập trung chính… Vì lý do này

Samson Mow của Blockstream coi Ether và Solana là những thứ gây mất tập trung chính… Vì lý do này

bởi Bảo Đức

Samson Mow, giám đốc chiến lược (CSO) của công ty công nghệ blockchain và Bitcoin hàng đầu có trụ sở tại Canada, đã nói rằng ngoài Bitcoin, tất cả các mạng blockchain khác đều là sự phân tâm và không có nhiều rắc rối để xem xét nghiêm túc.

Mow, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, đã đưa ra tuyên bố này trong khi nói chuyện với Blockworks về kế hoạch chi tiêu 210 triệu đô la vốn mới có được của công ty.

Mow cho rằng Ethereum, mặc dù được xây dựng như một giải pháp cho khả năng lập trình hạn chế mà Bitcoin được cho là có, nhưng cũng không đạt được khả năng lập trình bền vững do vấn đề tắc nghẽn mạng và các vấn đề tập trung kéo dài. Do đó, nhu cầu về các giải pháp lớp 2 khác và thậm chí là các blockchains lớp 1 hoàn toàn mới, chẳng hạn như Solana, đã trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Đáng ngạc nhiên là theo Blockstream CSO, Bitcoin vẫn tiếp tục chinh phục Ethereum trong trò chơi của chính nó bằng cách sử dụng sidechains. Đối với ngữ cảnh, anh ấy trích dẫn sidechain Bitcoin của Blockstream, Mạng lỏng mà gần đây nó đã sử dụng để khởi chạy việc cung cấp token bảo mật (STO). Theo ông, khi tung ra một đợt cung cấp token bảo mật – đây là một loại token tuân thủ quy định – trên Ethereum, có khả năng mạng Ethereum thực hiện phân tách chuỗi sẽ tạo ra các bản ghi trùng lặp của token do lỗi. Điều này sẽ có tác động làm cho các nhà quản lý mất lòng tin vào ngành công nghiệp blockchain.

Quan điểm của Mow dường như phù hợp với quan điểm của Blockstream mà cuối cùng tự coi mình là một công ty cơ sở hạ tầng tài chính Bitcoin và tập trung vào việc cung cấp một loạt các sản phẩm nhằm khuếch đại nhiều khả năng của Bitcoin. Công ty dự định sử dụng các khoản tiền mới mua được từ vòng tài trợ Series B vào tháng trước, vốn đã chứng kiến ​​giá trị của công ty hiện đạt mức 3,2 tỷ đô la, để xây dựng các máy khai thác Bitcoin “sản xuất tại Bắc Mỹ” đầu tiên. Các công ty khai thác, vốn đang trong quá trình phát triển, được chỉ định là “cấp doanh nghiệp”.

Điều quan trọng không kém đối với công ty là vấn đề cung cấp năng lượng cho mạng lưới khai thác Bitcoin. Blockstream, là một công ty có trụ sở tại Canada, đã độc quyền sử dụng thủy điện nhờ vào công ty năng lượng của Quebec, Hydro Quebec. Tuy nhiên, công ty đã nêu ra những lo ngại về chính sách quản lý của các cơ quan quản lý quyền lực và chính phủ của Canada, điều này vẫn khiến việc tiếp cận nguồn năng lượng đổi mới dồi dào đối với những người khai thác Bitcoin trở nên khó khăn.

Cuối cùng, Blockstream đang hướng tới mục tiêu có thể sở hữu một nhà máy thủy điện hoặc thậm chí là một nhà máy điện hạt nhân. Khi đạt được mục tiêu này, công ty không hình dung sẽ gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tìm kiếm khách hàng vì họ chắc chắn rằng các thợ đào Bitcoin sẽ sẵn sàng tài trợ cho dự án để đáp ứng nhu cầu của họ về năng lượng bền vững.

“Chà, bạn có bitcoin với hàng tỷ đô la đang tìm kiếm nguồn điện giá rẻ, đáng tin cậy,” Mow nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận