Trang chủ Sự kiện Quảng cáo tiền điện tử trên Instagram của Kardashian Irks – Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh

Quảng cáo tiền điện tử trên Instagram của Kardashian Irks – Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh

bởi Tuyết Tâm

Các cơ quan giám sát tài chính của Anh đang cảnh giác với những rủi ro đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư được giới thiệu bởi những người có ảnh hưởng nổi tiếng như Kim Kardashian West.

Kim Kardashian West đã đăng một câu chuyện liên quan đến dự án mạng Ethereum trên Instagram story của cô ấy với 228 triệu người theo dõi, theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 16 tháng 6.

Trong câu chuyện mà cô đăng tải, Kim Kardashian West đã chia sẻ một loại tiền mã hóa có tên là “Ethereum Max token.”

Cơ quan quản lý tài chính của Anh đã chỉ ra vào hôm thứ Hai rằng Kardashian không cần phải tiết lộ và quảng bá danh mục này cho cơ sở người hâm mộ của mình “một token kỹ thuật số đầu cơ được tạo ra một tháng trước bởi các nhà phát triển không xác định –- một trong số hàng trăm token như vậy lấp đầy các sàn giao dịch tiền điện tử.”

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) cũng cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro của “token đầu cơ.” Các nhà đầu tư nên nhận thức được rủi ro mất tiền vì các quy định của FCA hoặc bất kỳ kế hoạch bồi thường nào không bao gồm các token này.

Randell nói rằng:

“Những token này chỉ mới xuất hiện được vài năm, vì vậy chúng tôi chưa thấy điều gì sẽ xảy ra trong một chu kỳ tài chính đầy đủ. Chúng tôi chỉ đơn giản là không biết khi nào hoặc làm thế nào câu chuyện này sẽ kết thúc, nhưng – như với bất kỳ suy đoán mới nào – nó có thể không kết thúc tốt đẹp.”

Là một người có ảnh hưởng với 228 triệu người theo dõi trên Instagram, bài đăng của Kim Kardashian West gần như chắc chắn được coi là quảng cáo mã hóa mạng xã hội nổi bật nhất từ ​​trước đến nay.

Mặc dù Kim Kardashian West đã gắn nhãn nó với hashtag #AD bên dưới, cho thấy rằng bài đăng này đã bị tính phí, Charles Randell, Chủ tịch Cơ quan Quản lý Tài chính, tuyên bố rằng đây có thể là “đợt khuyến mãi tài chính lớn nhất trong lịch sử,” theo báo cáo của Bloomberg hôm nay.

Randell đã tuyên bố rằng không phải token cụ thể này là một trò lừa đảo, nói rằng:

“Nhưng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các token mới dựa trên sự đầu cơ thuần túy. Một số người có ảnh hưởng quảng bá những đồng tiền hóa ra đơn giản là không tồn tại.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận