Trang chủ Sự kiện Ark Investment Management mở ra cánh cửa cho quỹ đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử Canada

Ark Investment Management mở ra cánh cửa cho quỹ đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử Canada

bởi Gia Hưng

Công ty do Cathie Wood thành lập đã tiết lộ động thái này thông qua một bản cáo bạch sửa đổi cho SEC.

Ark Investment Management đã sửa đổi bản cáo bạch cho ARK Internet ETF thế hệ tiếp theo (ARKW) để mở ra khả năng đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) ở Canada, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Sáu.

“Quỹ có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ tín thác của người cấp hoặc vào các phương tiện đầu tư tổng hợp khác, chẳng hạn như quỹ giao dịch trao đổi đặt tại Canada,”

công ty quản lý đầu tư do Cathie Wood sáng lập, thay thế ngôn ngữ trước đó.

Tài liệu sửa đổi nói thêm rằng quỹ có thể đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hoặc “các phương tiện đầu tư tổng hợp khác đầu tư vào bitcoin, chẳng hạn như các quỹ giao dịch trao đổi được đặt và niêm yết để giao dịch ở Canada (Canada Bitcoin ETF).” Grayscale là một phần của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Trong một loạt các tweet, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF suy đoán rằng Ark đang tìm cách thay thế khoản đầu tư của ARKW vào GBTC bằng một quỹ ETF của Canada. ARKW nắm giữ hơn 8,5 triệu cổ phiếu GBTC, khiến nó trở thành cổ phiếu lớn thứ hai trong quỹ.

Balchunas lưu ý rằng GBTC giảm 22% tính đến thời điểm hiện tại, trong khi ETF Canada đã giảm 6%. “Đó là sự phân tán khá đáng kể,” ông viết. “Tôi chắc chắn rằng điều đó đang làm họ khó chịu.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận