Trang chủ Thị trường Phí gas Ethereum tăng lên mức điên rồ trong bối cảnh NFT và DeFi điên cuồng

Phí gas Ethereum tăng lên mức điên rồ trong bối cảnh NFT và DeFi điên cuồng

bởi Tuấn Hưng
  • Phí gas Ethereum đã được chứng kiến ở mức cao vào ngày hôm nay, đến mức các giao dịch Uniswap có giá gần 500 đô la.
  • Khoảng 9,23 ETH bị đốt mỗi phút do phí mạng tăng đột biến.

Trong nhiều ngày nay, nhiều người dùng Ethereum đã phàn nàn về các khoản phí gas vô lý khiến mạng lưới gần như không thể sử dụng được đối với họ. Do sự điên cuồng liên tục trong thị trường token không thể thay thế (NFT) và DeFi, phí gas Ethereum đã được phát hiện ở mức điên rồ ngày hôm nay, sẽ tốn gần 500 đô la để xử lý một giao dịch trên Uniswap.

Người dùng than thở về việc phí gas Ethereum tăng đột biến

Như đã thấy vào lúc 14:15 UTC hôm nay, phí giao dịch cho việc chuyển token ERC-20 đã tăng lên $ 147,32 ở mức độ ưu tiên thấp và $ 148,87 ở mức độ ưu tiên cao. Nó cũng sẽ tốn khoảng 458 đô la cho hoán đổi token và 400 đô la để thêm / xóa LP khỏi sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, Uniswap.

Ethereum gas fees surged to insane levels amid NFT and DeFi frenzy 1

Sự gia tăng vô lý đối với phí gas Ethereum là kết quả của việc tải giao dịch trên mạng, điều này có thể được thúc đẩy bởi số lượng giao dịch và hoạt động ngày càng tăng nhanh trên thị trường DeFi và NFT. Do đó, điều này khiến mạng không thể sử dụng được đối với nhiều người dùng Ethereum bán lẻ, vì không có lợi nếu trả thêm phí chỉ để xử lý các giao dịch nhỏ.

9,23 ETH được đốt mỗi phút

Do phí gas Ethereum tăng vọt, một số lượng đáng kể ETH hiện đang bị đốt cháy mỗi phút, như được đề xuất trong EIP-1559. Dữ liệu từ Ultrasound Money cho thấy tốc độ đốt ETH cũng đã tăng lên 9,23 ETH mỗi phút, dẫn đến hơn 13.398 ETH bị đốt cháy trong vòng 24 giờ.

Ethereum gas fees surged to insane levels amid NFT and DeFi frenzy 2

Mặc dù EIP-1559 không làm cho Ethereum giảm phát, nhưng nó giúp giảm tỷ lệ lạm phát tiền xu. Trong khi đó, ETH đang trong xu hướng tăng bất chấp việc tăng phí gas. Ether được giao dịch ở mức $ 3,939 trên CoinMarketCap, tăng khoảng 4,23% trong 24 giờ qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận