Trang chủ Sự kiện Những kẻ lừa đảo làm giả iPhone 13 tiết lộ sự kiện thực hiện một vụ lừa đảo Bitcoin

Những kẻ lừa đảo làm giả iPhone 13 tiết lộ sự kiện thực hiện một vụ lừa đảo Bitcoin

bởi Đức Chinh
  • Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã chạy phát trực tuyến giả của iPhone 13 tiết lộ sự kiện để quảng bá một trò lừa đảo tặng quà Bitcoin.
  • Những kẻ lừa đảo đã trục lợi hơn 69.000 đô la, sau khi thực hiện trò lừa đảo chỉ trong vài giờ.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 của Apple vào ngày 14 tháng 9 là một sự kiện rất được mong đợi. Nhiều người đam mê công nghệ, những người ít hiểu biết về công nghệ và các bên quan tâm khác muốn xem sự kiện trực tuyến và họ đã làm như vậy. Tuy nhiên, một số người khác có thể đã thấy mình cay đắng cuối cùng sau khi họ bị kết tội về việc nắm giữ Bitcoin của họ.

Vào cùng ngày và giờ với sự kiện gần đây của Apple, một trang web giả mạo của Apple đã chạy đồng thời với trang web cũ. Trang web đã phát trực tuyến sự kiện được cho là trực tuyến và đưa ra một triển vọng chung rất thuyết phục. Tuy nhiên, trang web lookalike đã hiển thị các cuộc phỏng vấn cũ với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thay vì trực tiếp hợp pháp “California Streaming”, theo báo cáo của AppleInsider.

Trong khi một số người có thể nhanh chóng phát hiện ra trò gian lận, thì những người khác lại mắc kẹt không nghi ngờ gì. Ngay sau đó, một cửa sổ bật lên xuất hiện trong luồng ‘trực tiếp’ rõ ràng mời họ truy cập trang web.

Những kẻ lừa đảo Bitcoin khai thác iPhone 13 tiết lộ

Trang web này hoàn toàn là bản sao của trang web chính thức của Apple và nó đã quảng cáo một chương trình tặng quà Bitcoin. Người xem được nhắc gửi từ 0,1 đến 20 Bitcoin thông qua mã QR. Người gửi quảng cáo hứa sẽ nhận được gấp đôi số tiền đã gửi. Những người không bình thường đã rơi vào bẫy, với hơn 69.000 đô la được gửi vào ví Bitcoin của kẻ lừa đảo.

Những người có nền tảng kỹ thuật có thể đã phát hiện ra một số lỗi trên trang web, bao gồm nhiều lỗi ngữ pháp. Hàng nhái cũng có URL .org trong khi trang web hợp pháp của Apple có URL .com. Phần mở rộng tên miền .org chủ yếu được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận, trong khi .com chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp vì lợi nhuận. Tuy nhiên, những người có hiểu biết sơ qua về các sự kiện như vậy có thể nhầm trang web và quảng cáo của nó là một quảng cáo hợp pháp.

Hiện tại, trang web của kẻ lừa đảo đã ngừng hoạt động và có thể sẽ vẫn ở trạng thái đó do hàng chục nghìn người bị lừa.

Lừa đảo tiền điện tử trực tuyến mới chớm nở

Khi tiền điện tử ngày càng phổ biến, các kế hoạch lừa đảo người nắm giữ tiền điện tử cũng phát triển với tốc độ tương tự, nếu không muốn nói là cao hơn. Các hành vi lừa đảo mới nổi ngày càng công phu, phức tạp và có sức thuyết phục cao. Ví dụ: các kênh YouTube ngẫu nhiên đã bị tấn công để làm mồi cho những người hâm mộ không cố ý với lời hứa về Bitcoin miễn phí.

Năm ngoái, kênh trò chơi nổi tiếng trên YouTube, Neebs Gaming, đã bị tấn công, với những kẻ lừa đảo đổi tên và biểu ngữ của nó thành Coinbase Pro. Sử dụng tên của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, những kẻ lừa đảo hứa hẹn sẽ thu về 1,88 triệu người đăng ký gấp 10 lần. Tất cả những gì họ phải làm là gửi Bitcoin đến một địa chỉ ví nhất định. Âm mưu mang lại 2.465 BTC, trị giá hơn 103.000 đô la theo giá hiện tại.

Gần đây hơn, YouTuber Minecraft và Fortnite PainfulPVP đã bị tấn công tài khoản của anh ấy và tất cả các video trước đó đã bị xóa. Sau đó, các tin tặc đã tiến hành quảng bá Ethereum cho hơn 500.000 người đăng ký của anh ta. Những diễn biến này cho thấy rằng các chương trình khuyến mãi hứa hẹn bội số những gì được gửi có khả năng là lừa đảo.

Lừa đảo tiền điện tử cũng xuất hiện trong cách ứng dụng hẹn hò, bao gồm cả ứng dụng của cộng đồng LGBTQ +. FBI gần đây đã cảnh báo người dùng nên cảnh giác với những người hứa hẹn lợi nhuận tài chính khổng lồ và nhanh chóng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận