Trang chủ Thị trường Nhân viên của OpenSea bị cáo buộc đã tham gia vào giao dịch nội gián, kiếm được hơn 18 ETH trong lợi nhuận

Nhân viên của OpenSea bị cáo buộc đã tham gia vào giao dịch nội gián, kiếm được hơn 18 ETH trong lợi nhuận

bởi Bảo Đức

Thị trường token không thể thay thế (NFT) hàng đầu OpenSea đã xác nhận các cáo buộc về giao dịch nội gián chống lại một trong những nhân viên của mình.

Giám đốc điều hành hàng đầu của OpenSea bị buộc tội giao dịch nội gián

Người dùng Twitter @ZuwuTv lần đầu tiên công khai thông tin sau khi đăng tweet vào ngày 15 tháng 9 rằng một trong những nhân viên của Opensea, Nate Chastain, người đóng vai trò là Giám đốc sản phẩm của công ty, đã tham gia vào các hoạt động tương tự như giao dịch Nội gián. Theo dòng tweet, Chastain bị cáo buộc đã sử dụng một số ví bí mật để mua một số NFT sau này xuất hiện trên trang nhất của công ty.

Các NFT được liệt kê trên trang nhất của trang web của OpenSea có xu hướng nhận được nhiều tiếng vang hơn và chứng kiến ​​mức giá tăng đột biến. Chastain, lợi dụng thông tin nội bộ, sẽ mua những NFT như vậy trước khi chúng được niêm yết công khai, bán chúng sau khi chúng xuất hiện trên trang chủ và chuyển lợi nhuận về ví chính của mình.

Dòng tweet này nhanh chóng lan truyền nhanh chóng, với nhiều người hơn cũng đã điều tra và có thể liên kết một số giao dịch trở lại với giám đốc điều hành OpenSea. Theo 8BTC News, dữ liệu được thu thập bởi BlockBeats cho thấy Chastain đã kiếm được 18.875 ETH trị giá hơn 68.000 đô la theo giá hiện tại của ETH.

OpeanSea trong một bài đăng trên blog, sau đó đã xác nhận những lời buộc tội. Công ty gọi vụ việc là “đáng thất vọng” và nói rằng hành vi phản ánh các giá trị của nó.

Mặc dù OpenSea không xác định được nhân viên chịu trách nhiệm về giao dịch nội gián, nhưng công ty cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra.

Một tuyên bố từ thị trường NFT cho biết:

“Chúng tôi đang rất coi trọng vấn đề này và đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng của bên thứ ba về sự cố này để chúng tôi hiểu đầy đủ về sự việc và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện.”

Cần cho Thị trường NFT phi tập trung

Vụ việc cũng khiến OpenSea phải đưa ra một loạt chính sách mới cho nhân viên của mình. Theo công ty, các thành viên trong nhóm đã bị cấm giao dịch NFT do OpenSea quảng bá hoặc giới thiệu và cũng bị cấm “sử dụng thông tin bí mật để mua hoặc bán bất kỳ NFT nào, cho dù có sẵn trên nền tảng OpenSea hay không.”

Tính minh bạch của blockchain Ethereum đã cho phép người dùng phát hiện ra các trò gian lận trong quá khứ, rất hữu ích trong việc theo dõi các giao dịch trở lại ví được biết đến công khai của Chastain. Tuy nhiên, sự cố mới nhất đã chứng kiến ​​lời kêu gọi xây dựng thị trường NfT phi tập trung.

Robert Leshner, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Compound, đã phản ứng với vụ bê bối OpenSea, nói:

“Cho dù có hay không sự thật đối với những cáo buộc giao dịch nội gián — OpenSea cần sử dụng điều này như một chất xúc tác để xây dựng một nền tảng phi tập trung hơn. Các hệ thống tập trung và người dùng của chúng dễ bị con người đưa ra các quyết định tồi tệ ”.

Trở lại vào tháng 7, OpenSea được định giá 1,5 tỷ đô la sau khi huy động được 100 triệu đô la trong quỹ Series B do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận