Trang chủ Đầu tư Ngành tài chính Hoa Kỳ thảo luận về stablecoin với Kho bạc Hoa Kỳ

Ngành tài chính Hoa Kỳ thảo luận về stablecoin với Kho bạc Hoa Kỳ

bởi Hoài An
  • Kể từ năm ngoái, stablecoin đã trở nên phổ biến trên thị trường tiền điện tử.
  • Các cơ quan quản lý sẽ gặp gỡ các nhà đầu tư, công ty và ngân hàng để thảo luận về stablecoin.

Ngành công nghiệp tài chính ở Bắc Mỹ đang cố gắng tìm hiểu tiềm năng và sự nguy hiểm của tiền điện tử đối với các dịch vụ tài chính. Cuộc điều tra này sẽ xây dựng các biện pháp mà cơ quan quản lý sẽ công bố trước cuối năm nay.

Hội đồng của Bộ Tài chính đã có một cuộc họp với các công ty quảng bá tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin đã gây được sự nhiệt tình trên internet. Cơ quan Hoa Kỳ muốn kiểm tra chức năng của tiền điện tử và những gì đảm bảo mà chúng cung cấp cho những người dùng chấp nhận chúng.

Ngành tài chính cố gắng tìm hiểu về stablecoin

Đại hội thành phố thủ đô đã bị ám ảnh bởi tiền điện tử và sự áp dụng tràn lan của chúng kể từ năm ngoái. Chỉ trong tháng 4, giao dịch mua tiền tệ phi tập trung đạt 2 nghìn tỷ đô la.

Về stablecoin, giá trị thị trường của chúng đạt 125 tỷ đô la kể từ khi chúng được đưa ra ánh sáng. Không biết chắc chắn về các lệnh cấm mà cơ quan sẽ hiển thị trên stablecoin.

Cơ quan chỉ muốn có cơ sở để hành động trên tiền điện tử. Vào tháng 7, một thủ tướng nói rằng các nhà chức trách nên làm việc ngay lập tức để điều chỉnh tiền điện tử và stablecoin. Đạo luật đã kích hoạt một kế hoạch kiểm soát thị trường tài chính để đánh bại thương mại truyền thống bằng các biện pháp mới nhất.

Các biện pháp tiềm năng về giá stablecoin?

Không biết các quan chức sẽ thực hiện những hành động nào đối với stablecoin, nhưng họ tìm cách giải quyết vấn đề. Ngành công nghiệp tài chính cố gắng tìm hiểu các stablecoin muốn tiền điện tử được an toàn, vì vậy các nhà đầu tư ngừng bị trộm và lừa đảo trực tuyến.

Tương tự, bộ cũng sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của các ngân hàng quốc gia hàng đầu về tiền điện tử. Với điều này, ngành tài chính và Kho bạc Hoa Kỳ cố gắng tìm hiểu các stablecoin có thể đưa ra một quy định có lợi cho tất cả những người có liên quan.

Bộ có kế hoạch gặp gỡ các doanh nghiệp và ngân hàng trong tuần này để thảo luận về stablecoin và tương lai của chúng. Sau cuộc họp này, chính quyền có thể công bố kế hoạch cấm mới đối với những người đam mê tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên ngành tài chính cố gắng tìm hiểu về các stablecoin đã tấn công tiền điện tử, SEC hoặc Sở Thuế vụ Hoa Kỳ. Kể từ khi Bitcoin ra mắt vào năm 2008, tiền điện tử đã nằm trong tầm ngắm của các nhà quản lý đang tìm cách loại bỏ hệ thống tài chính. Tuy nhiên, với hơn một thập kỷ đang diễn ra, tiền điện tử vẫn chưa bị cấm, đó là lý do tại sao nhiều người ở Bắc Mỹ thích sử dụng chúng.

Stablecoin được sinh ra để thúc đẩy thị trường phi tập trung, nhưng với một token có giá trị tương đương với tiền tệ fiat. Các token như USDT là phổ biến nhất dưới dạng stablecoin và giá trị của chúng được liên kết với đô la Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận