Trang chủ Thị trường NFTs có thể chuyển đổi EdTech vào năm 2021?

NFTs có thể chuyển đổi EdTech vào năm 2021?

bởi Tuyết Tâm
  • Lý do chính cho sự phát triển nhanh chóng của NFT là tính độc đáo của chúng.
  • Trong kinh doanh, NFT đang được sử dụng trong thương mại và chuỗi cung ứng.

Đã có một tiếng vang trong lĩnh vực kinh doanh do xu hướng mới của token không thể thay thế. NFTs đã chiếm lĩnh thị trường kỹ thuật số như vũ bão do đặc tính xuất xứ của chúng. Các nghệ sĩ đã từng là những người được hưởng lợi, nhưng tài sản kỹ thuật số hiện đã đa dạng hóa cho toàn bộ lĩnh vực.

Lý do chính cho sự phát triển nhanh chóng của NFT là tính độc đáo của chúng. Các tài sản kỹ thuật số được phân loại là NFT là độc nhất vô nhị và không thể sao chép. Các nghệ sĩ bớt lo lắng về hàng giả và các tác phẩm nghệ thuật của họ trở nên vô giá trị. NFT có thể theo dõi được, giúp thúc đẩy tính độc đáo và nghệ sĩ có thể theo dõi các tác phẩm của họ khi họ thay đổi quyền sở hữu và kiếm tiền bản quyền khi một cuộc trao đổi được thực hiện. NFT không thể bị phá hủy. Sau khi mã đã được thiết lập cho NFT, thông tin cá nhân trên đó vẫn được giữ nguyên bản. Vì mã QR không thể thay đổi, một khi tác phẩm được tạo ra, nó có thể tồn tại mãi mãi.

Chuyển đổi Công nghệ Giáo dục

Ngoài nghệ thuật, NFT đã được kết hợp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Trong kinh doanh, NFT đang được sử dụng trong thương mại và chuỗi cung ứng. Những phẩm chất giống nhau của NFT ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế là lý do tại sao NFT đang lan rộng như cháy rừng.

Vì NFT sử dụng công nghệ tương tự như tiền điện tử, thông tin về mọi phần được lưu trữ trong một sổ cái phi tập trung. Một giáo sư, Beau Brannan, giải thích cách sinh viên có thể nhóm tất cả thành tích của họ trong các ‘trường hợp danh hiệu’ trực tuyến và có thể dễ dàng truy cập chúng bất cứ khi nào cần. Beau đã kiểm tra sự tương tự của mình bằng cách thử nghiệm với một lớp học mà anh ấy đang kiểm tra. Anh ấy đã trao cho sinh viên NFTs mà anh ấy gọi là ‘token học thuật.’ Những token này không phải để trao đổi tiền tệ mà là bằng chứng cho việc hoàn thành khóa học. Ông cũng yêu cầu các sinh viên cung cấp cho ông một NFT để họ đánh giá công việc của ông và kinh nghiệm của họ. Nó đã làm việc.

Ứng dụng của NFT trong EdTech

NFT có nhiều lợi thế khác nhau khi được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục do chức năng của chúng. Vì thủ tục giấy tờ được sử dụng chủ yếu để chứng minh sự xuất sắc trong học tập, chúng có thể được thay thế bằng NFT vì chúng là duy nhất và nổi tiếng về xuất xứ của chúng. Khi NFT thay thế bằng cấp và sơ yếu lý lịch, chúng sẽ được cải thiện về mặt bảo mật và dễ dàng xác minh năng lực của một người. NFTs cũng sẽ làm giảm cơ hội của những kẻ giả mạo và gian lận.

Một khi các thành tích học tập được kết hợp với nhau, các thông tin vi mô về người học sẽ dễ dàng truy xuất. Thông tin xác thực vi mô liên quan đến chủ sở hữu của các thành tích, nơi đạt được giải thưởng, giải thưởng đòi hỏi gì và khi nào đạt được giải thưởng.

Vấn đề bản quyền đối với các tác phẩm do sinh viên sản xuất bị coi nhẹ. Khi sinh viên tạo dự án, họ không lưu giữ các tệp một cách độc lập, bất kể không liên quan đến tài liệu của bên thứ ba. Một số tác phẩm của học sinh được giáo viên sử dụng làm tài liệu tham khảo và học sinh hầu như không được thừa nhận là người sáng tạo. Khi sinh viên tham gia các dự án như lớp nghệ thuật tạo ra các kiệt tác, họ có thể sở hữu quyền bằng sáng chế và giữ quyền sở hữu tác phẩm của mình dưới dạng NFT hoặc bán nó để kiếm lợi nhuận.

Một số lợi ích có thể được tích lũy khi sử dụng NFT trong lĩnh vực giáo dục, điều này sẽ thúc đẩy nhiều cơ sở giáo dục sử dụng cùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận