Trang chủ Altcoin Nâng cấp Alonzo thành công của Cardano khiến PolyMarket thua cược

Nâng cấp Alonzo thành công của Cardano khiến PolyMarket thua cược

bởi Tuấn Hưng
  • Cardano đã khởi chạy thành công hard fork Alonzo, giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh cho mạng lưới.
  • Bản cập nhật đã ra mắt vào ngày 12 tháng 9 và cho phép nhiều trường hợp sử dụng mở rộng hơn cho blockchain.
  • Bản cập nhật thành công khiến Polymarket mất khoản tiền cược 50.000 đô la mà họ đã thực hiện với Charles Hoskinson.

Cardano đã đạt được một cột mốc phát triển lớn với việc giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh trên mạng, điều này sẽ đưa nó vào thế giới của các ứng dụng và tài chính phi tập trung. Sự thành công của việc ra mắt khiến Polymarket thua cuộc khi đặt cược rằng họ đã tham gia với người sáng lập Cardano về việc chức năng hợp đồng thông minh có hoạt động trước ngày 1 tháng 10 hay không.

Chào mừng các hợp đồng thông minh

Sau nhiều năm phát triển, cộng đồng của Cardano đã vô cùng ngạc nhiên sau sự ra mắt thành công của hard fork Alonzo. Bản nâng cấp giới thiệu các hợp đồng thông minh cho Cardano lần đầu tiên và sẽ mở ra những bước tiến cho những tiến bộ hơn nữa trong DeFi và các ứng dụng phi tập trung. Động thái này đẩy Cardano vào trung tâm của không gian đang phát triển vốn bị thống trị phần lớn bởi Ethereum và Solana.

Phát biểu về việc nâng cấp, Tim Harrisson, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông của IOHK lưu ý rằng đây “mới chỉ là bước khởi đầu” và “đây là nơi sứ mệnh thực sự bắt đầu”. Anh ấy nói thêm rằng mặc dù đây là một chiến thắng, có thể có những va chạm trong suốt hành trình và một số trải nghiệm người dùng có thể không hoàn hảo.

Tuy nhiên, mạng được chuẩn bị cho kỷ nguyên tăng trưởng tiếp theo của nó. Hiện tại, một số nhà phát triển có hàng nghìn người đã đăng ký khóa học Tiên phong của Plutus, khóa học này sẽ giới thiệu cho họ những kiến ​​thức cơ bản về khung phát triển của Cardano. Dự án Catalyst, quỹ phát triển đang ấp ủ một loạt các dự án trên mạng với một số dự án sắp hoàn thành. Kể từ khi nâng cấp, Cardano hiện giao dịch ở mức 2,50 đô la và có vốn hóa thị trường là 80 tỷ đô la, đặt nó ở vị trí thứ 3 dễ chịu.

Charles Hoskinson thắng 50.000 đô la

Sau khi Cardano công bố kế hoạch mang lại các hợp đồng thông minh, một thị trường dự đoán phi tập trung, Polymarket đã mở một dự đoán cho phép người dùng đặt cược vào câu hỏi, “Liệu Cardano có hỗ trợ các hợp đồng thông minh trên Mainnet vào ngày 1 tháng 10 năm 2021”.

Người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson đã trả lời trên Twitter rằng: “Các bạn thực sự khiến tôi cười.” Polymarket đã trả lời rằng “Chúng tôi sẽ đặt cược với bạn 50.000 đô la trên Polymarket rằng bạn sẽ không có hợp đồng thông minh trực tiếp cho Cardano $ ADA trước ngày 1 tháng 10.” Họ nói thêm rằng tiền thắng cược sẽ được trả cho bất kỳ tổ chức từ thiện nào do Hoskinson quyết định.

Sau khi chức năng hợp đồng thông minh hoạt động trên mạng chính, Polymarket đã giữ đến cuối cuộc thương lượng và quyên góp 50.000 đô la cho Dự án Sợi ma thuật, một tổ chức từ thiện cung cấp tóc giả bằng sợi cho trẻ em đang chiến đấu với bệnh ung thư theo quy định của Hoskinson. Polymarket cũng đã đóng cuộc đặt cược của mình và tuyên bố rằng những người tin tưởng hợp đồng thông minh trước ngày 1 tháng 10 đã giành được hơn 1 triệu đô la trên nền tảng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận