Trang chủ Thị trường Một cú sốc nguồn cung Ether chưa từng thấy đang diễn ra; Dưới đây là các yếu tố đang phát

Một cú sốc nguồn cung Ether chưa từng thấy đang diễn ra; Dưới đây là các yếu tố đang phát

bởi Quang Hải

Các nhà quan sát thị trường tiền điện tử đang suy đoán rằng một cú sốc nguồn cung sắp xảy ra đối với Bitcoin và Ethereum. Đối với Ethereum, những người chơi trên thị trường đang đưa ra một số yếu tố quan trọng dẫn đến cú sốc nguồn cung cho loại tiền điện tử có giá trị cao thứ hai theo vốn hóa thị trường. Như nhà phân tích và đề xuất Ether nổi tiếng “Croissant” đã lưu ý trên Twitter;

“Có một số điều dẫn đến một cú sốc cung cấp bất thường cho ETH. Nó đang đi đến mức không quan trọng ai bán, đơn giản là có quá nhiều nhu cầu về không gian khối trên Ethereum.”

Theo nhà quan sát, các số liệu đến từ bản nâng cấp EIP-1559, là một yếu tố quan trọng. Sau khi thực hiện đề xuất vào tháng 8, phí cơ sở [bị cháy] đã được đưa ra thay đổi tùy theo tình trạng tắc nghẽn mạng trên mỗi khối, với 287 nghìn ETH đã bị đốt. Thông thường, 287.413 Ether đại diện cho 931 triệu đô la nên thay vào đó sẽ được chuyển cho những người khai thác Ether, vì họ có mô hình bán lượng Ether nắm giữ của mình để bù đắp cho chi phí năng lượng mà mạng Proof of work tiêu thụ. Kết quả của điều này như Croissant đã lưu ý, sẽ được phản ánh theo cấp số nhân trên thị trường.

Một yếu tố khác sẵn sàng ảnh hưởng đến cú sốc nguồn cung là xu hướng của Ethereum trở thành tài sản giảm phát do nâng cấp EIP-1559, cũng như sự chuyển đổi dự kiến ​​của mạng lưới sang Proof Stake vào năm tới. Hiện tại, đã có 7,6 triệu ETH được đặt trong hợp đồng tiền gửi của mạng hoặc lợi tức kiếm được trị giá 25 tỷ đô la. Hơn nữa, việc đặt cược và nâng cấp EIP – 1559 nâng tổng lượng cung ra khỏi châu Á lên con số khổng lồ 7,9 triệu ETH.

Hợp nhất, sẽ thấy Ethereum Mainnet hiện tại “hợp nhất” với hệ thống bằng chứng cổ phần của chuỗi beacon cũng được định vị để tăng lợi nhuận cho việc đặt cược, vì phí giao dịch sẽ được chuyển cho người xác thực thay vì cho thợ đào.

“Quan điểm của tôi là tôi tin rằng EIP-1559, việc đặt cược và hợp nhất sẽ góp phần tạo ra một cú sốc về nguồn cung chưa từng thấy trước đây trên ETH. Chúng tôi cũng có các yếu tố như:

-27% ETH bị khóa trong hợp đồng thông minh, 85 tỷ đô la TVL trong DeFi, NFT cường điệu, Stablecoin tăng hơn 60 tỷ đô la trong năm nay.”

kết luận của nhà phân tích.

Tương tự, chiến lược gia và nhà giao dịch tiền điện tử Michaël van de Poppe trích dẫn một cú sốc về nguồn cung đối với Bitcoin. Với những người chơi tổ chức và những người nắm giữ lâu dài mua một lượng Bitcoin đáng kể, ông dự đoán việc giảm số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch cuối cùng sẽ tạo ra cú sốc về nguồn cung.

“Dự trữ trao đổi bitcoin đang xuống mức rất thấp. Đó là tín hiệu cho thấy chúng ta ngày càng có nhiều người nắm giữ hơn. Điều không thể tránh khỏi vẫn sắp xảy ra -> cú sốc nguồn cung lớn trở lên, trong đó chúng ta sẽ có được một bước tiến lớn để đạt được những con số cao hơn.”

Anh đã viết.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận