Trang chủ Đầu tư Morgan Stanley cho thấy Ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Cổ phiếu Silvergate tăng tới 52% nhờ cập nhật kinh doanh tích cực

Morgan Stanley cho thấy Ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Cổ phiếu Silvergate tăng tới 52% nhờ cập nhật kinh doanh tích cực

bởi Đức Chinh

Trong khi một số tổ chức tài chính đang cảnh giác với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, Morgan Stanley, ngân hàng đầu tư lớn thứ tư trên toàn cầu, đã tích cực chú ý đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, Morgan Stanley đã khuyến nghị cổ phiếu của Silvergate, nơi cung cấp dịch vụ ngân hàng thương mại và cho vay cho các công ty tiền điện tử.

Kết quả là, cổ phiếu của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử Silvergate Capital Corp đã tăng khoảng 6,5% vào thứ Hai sau khi Morgan Stanley bắt đầu đưa tin về cổ phiếu với mức xếp hạng thừa và mục tiêu giá 158 đô la.

Nhà phân tích Ken Zerbe của Morgan Stanley tin rằng cổ phiếu Silvergate (NYSE: SI) đang được định giá rất thấp với giá giao dịch hiện tại là $ 109. Ông cho rằng cổ phiếu SI sẽ ở mức giá giao dịch 158 đô la, cho thấy mức tăng 52% so với giá hiện tại, với tiềm năng là 300 đô la.

“Chúng tôi thấy xu hướng tăng giá 3: 1: xu hướng giảm, nhưng nhận ra rằng SI có phần thưởng rủi ro lớn nhất so với bất kỳ ngân hàng nào mà chúng tôi bảo hiểm vì sự tăng trưởng của nó gắn liền trực tiếp với sức khỏe và sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử,” Zerbe nhấn mạnh trong ghi chú.

Trong ghi chú nghiên cứu, Zerbe nói rằng ông tin rằng Silvergate nên được định giá dựa trên tăng trưởng thu nhập của nó hơn là so với các ngân hàng phát triển chậm hơn và các ngân hàng truyền thống, đặc biệt là với rủi ro tín dụng tối thiểu. Nhà phân tích đề cập rằng Silvergate đã chứng kiến ​​số dư tài sản kiếm được của mình tăng 434% so với năm ngoái lên 121 tỷ đô la, với gần như tất cả sự tăng trưởng đều đến từ việc tăng số dư tiền gửi của khách hàng sử dụng tiền điện tử.

Zerbe lưu ý rằng Silvergate là một trong những ngân hàng duy nhất cung cấp “giải pháp thanh toán” cho thị trường tiền điện tử, mang đến cho các nhà đầu tư của SI “một cách gần như thuần túy để tham gia vào sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ”, ông nói.

Công ty đã nêu bật một số trường hợp sử dụng có lợi cho Silvergate. Nhà phân tích chỉ ra rằng mạng Silvergate Exchange của công ty cho phép khách hàng gửi tiền vào ngân hàng và chuyển vào và chuyển ra khỏi tiền điện tử. Mặc dù Silvergate không trả lãi cho người gửi tiền, Morgan Stanley thấy điều này là tích cực vì Silvergate vẫn có thể đưa ra mức lãi suất tiền điện tử được khuyến nghị có thể tránh sự giám sát từ các cơ quan quản lý chứng khoán đã chào đón các nhà lãnh đạo có lãi suất cao như C và BlockFi và Coinbase với những rào cản trong quá khứ gần đây .

Silvergate cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi Bitcoin và ngân hàng đã làm như vậy trong năm trước mà không báo lỗ hoặc thanh lý vị trí của khách hàng. Morgan Stanley cho rằng nhu cầu vốn vay sẽ tăng lên, đó là một điều tốt.

Zerbe kỳ vọng Silvergate sẽ đạt mức tăng trưởng EPS hàng năm 37% đến năm 2025 và có thể tăng cao hơn nữa khi giới thiệu các sản phẩm cho vay hoặc tính phí mới.

Nhà phân tích cũng hy vọng số dư tài sản thu nhập của Silvergate sẽ tăng 48% trong 12 tháng tới, “với rủi ro tín dụng tối thiểu vì các khoản vay được tổ chức để đầu tư chỉ bằng 6% tài sản thu nhập”.

Tuy nhiên, Zerbe nhận ra rằng có những rủi ro lớn và các quy định tiềm ẩn xung quanh thị trường tiền điện tử có lẽ là rủi ro quan trọng nhất, chưa thể biết trước, mà Silvergate phải đối mặt. Nhà phân tích cũng tuyên bố rằng sự cạnh tranh gia tăng có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho Mạng trao đổi Silvergate, điều này có thể làm chậm “về mặt vật chất” sự tăng trưởng thu nhập từ phí và tiền gửi cũng như hạn chế số lượng khách hàng mới.

Silvergate đã thông báo vào tháng 7 rằng ngân hàng đã chấp nhận khoản tiền gửi mới khổng lồ 4,3 tỷ đô la từ các khách hàng tiền điện tử mới và hiện tại trong quý thứ hai.

Phố Wall Mở rộng phạm vi tiếp cận với tiền điện tử

Mặc dù có rất ít ngân hàng sẵn sàng tiếp xúc với các công ty tiền điện tử, Silvergate đã làm nên tên tuổi của mình khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng fiat cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Năm ngoái, ngân hàng Silvergate đã gặt hái được phần thưởng lớn cho một số rủi ro mà ngân hàng này phải gánh chịu khi trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên cho phép các công ty tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng. Ngân hàng gần đây đã tiết lộ rằng họ đã chấp nhận 586 triệu đô la tiền gửi tiền điện tử vào quý 3 năm 2020, nâng tổng tài sản tiền điện tử của nó lên 2,1 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 9 năm 2020, so với 1,5 tỷ đô la vào ngày 20 tháng 6 năm 2020.

Silvergate cũng có thể thu được lợi nhuận lớn từ mối quan hệ với dự án Facebook’s Diem. Vào tháng 5, Hiệp hội Diem đã thông báo rằng Silvergate sẽ là nhà phát hành duy nhất các stablecoin của mình.

Điều thú vị là Silvergate đang mở đường cho các ngân hàng khác làm điều gì đó mà trước đây đối với họ là vùng cấm.

Kể từ đầu năm nay, sự quan tâm của Phố Wall đối với bitcoin đã tăng lên với các ngân hàng lớn như JPMorgan, Morgan Stanley, Mastercard, BNY Mellon, Blackrock và các ngân hàng khác đã tạo thêm động lực bằng cách mở rộng quyền truy cập vào Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận